Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Kim Tuyến: “Tôi chọn sự nghiệp, còn hôn nhân là cái duyên trong tương lai”

Diễn viên chưa định tái hôn, nhưng nếu có tình cảm với người từng qua một lần đò như mình thì cô sẵn sàng tiến tới.

– Từng trải qua quá khứ nhiều sóng gió, ly hôn rồi làm mẹ đơn thân khi còn trẻ, tại sao đến giờ chị vẫn chưa tái hôn?

– Tôi nghĩ mình làm gì cũng chỉ nên cố gắng làm tốt nhất một việc thôi. Bây giờ đam mê lớn nhất của tôi là công việc nên cứ tập trung vào nó, nếu đòi hỏi có gia đình nữa thì tôi tham lam quá. Tôi sợ nhất là khi mình có cả hai rồi công việc thì không hoàn thành, gia đình lại không chăm lo được. Trước mắt tôi chọn sự nghiệp, còn hôn nhân là cái duyên trong tương lai.

 
Diễn viên Kim Tuyến 

– Chỉ mới ngoài 30, lại xinh đẹp và nổi tiếng, rất khó tin nếu chị nói không có ai tán tỉnh, chị giải thích sao?

– Chắc là duyên chưa tới thật (cười). Có thể công việc của tôi lúc này quá nhiều nên ai nhìn vô cũng sẽ cảm thấy lạc lõng nếu yêu tôi. Tôi không giấu chuyện mình có nhiều người tán tỉnh, nhưng tôi phải thích người đó thì mới “bật đèn xanh” được, còn không có cảm xúc gì thì thôi. Tôi cũng mong mình thích một ai đó mà anh chàng này chưa xuất hiện.

– Chị làm cách nào để từ chối khéo những “vệ tinh” xung quanh mình?

– Tôi chọn nói thẳng hoặc làm cách nào đó để họ tự hiểu ra vấn đề. Nếu họ mời đi ăn thì tôi sẽ không đi, trong trường hợp họ nhiệt tình quá thì tôi rủ bạn bè đi chung. Tôi nghĩ họ đều là người đã trưởng thành nên sẽ không muốn mất nhiều thời gian, thấy mình như vậy họ sẽ hiểu ý mình ra sao. Khi tỏ ý tán tỉnh mình mà không được họ sẽ chuyển sang đối tượng khác.

– Nếu có một người đàn ông “hợp nhãn” với chị nhưng lại từng ly hôn thì chị tính sao?

– Tôi cũng đã một lần đò, nếu họ chấp nhận hoàn cảnh của tôi thì ngược lại tôi cũng vậy. Tôi nghĩ những ai từng trải qua đổ vỡ hôn nhân sẽ dễ đồng cảm với nhau.

– Chị nói lúc này đang quá bận. Ngoài đóng phim chị còn làm gì?

– Tôi đầu tư kinh doanh nhưng không trực tiếp đứng ra làm. Tôi cộng tác với những người bạn mà tôi tin tưởng, họ xử lý hết các khâu. Thú thực là tôi vừa không có thời gian vừa không có kinh nghiệm để quản lý công việc kinh doanh.

Việc đóng phim thì có hôm khá rảnh nhưng hôm lại bận từ sáng đến tối, phụ thuộc vào lịch quay. Một số đồng nghiệp của tôi thường nhận quay 2-3 phim một lúc, còn tôi mỗi lần chỉ quay một phim. Tôi nghĩ như vậy sẽ tốt nhất, mình có thể đầu tư cho vai diễn kỹ lưỡng.

 
Kim Tuyến là một trong những người đẹp kín tiếng nhất showbiz Việt 

– Chị sắp xếp thời gian như thế nào để gần gũi con gái đang chuẩn bị bước vào tuổi dậy thì?

– Con gái tôi năm nay 10 tuổi, đang ở với ông bà. Người thân hỗ trợ tôi khá nhiều trong việc chăm sóc bé. Từ khi con còn nhỏ, tôi đã xác định tư tưởng để con hiểu và thông cảm cho công việc của mẹ.

Bé chưa có thiên hướng nghệ thuật, tôi để con phát triển tự nhiên chứ không ép gì. Tôi sợ mình ép mà không đúng sở thích, sở trường của con, làm bé đi sai đường thì sau này rất mất thời gian để gây dựng sự nghiệp.

– Trong showbiz chị khá “bí ẩn”, có khi đi sự kiện thường xuyên nhưng có khoảng thời gian lại “bặt tăm”. Lý do là gì?

– Chắc trùng hợp là thời điểm đó phim tôi đóng ra mắt hoặc các đồng nghiệp thân phát hành album ca nhạc nên tôi mới xuất hiện liên tục. Tôi không thuộc tuýp thích đi sự kiện mà tùy tính chất mới tham dự. Khi đến sự kiện tôi chỉ làm đúng vai trò, chức năng của mình. Theo tôi, sự kiện là sân chơi để các nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực gặp gỡ, giao lưu chứ không phải nơi để thể hiện bản thân. Tôi quan niệm rõ ràng, không làm nổi ở nơi mình chỉ là khách mời, còn khi đóng phim phải làm cho vai diễn của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

[kkstarratings]

Kim Tuyến sinh năm 1987, được biết đến khi đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2006. Trong năm đó, cô cũng bất ngờ kết hôn khi đang là sinh viên, nhưng cuộc hôn nhân đổ vỡ sau hai năm. Trong 10 năm qua, Kim Tuyến cũng có người yêu nhưng cô không tính tới chuyện tái hôn.

Sau khi ly hôn, Kim Tuyến hoạt động nghệ thuật sôi nổi và trở thành một trong những nữ diễn viên được yêu thích trên màn ảnh nhỏ qua hàng loạt phim như Chuyện tình đảo ngọc, Cỏ đuôi gà, Tuổi thanh xuân, Mộng phù hoa… và mới đây là Mật mã hoa hồng vàng. Kim Tuyến cũng tạo được dấu ấn với một số phim điện ảnh như Cát nóng, Ngủ với hồn ma…

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích