Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Kiểu quan hệ tổn hại sức lực người nam, 3 kiểu khác gây hại cho nữ giới

Cặp đôi yêu nhau thường có xu hướng thích khám phá những tư thế mới khi "gần gũi". Thế nhưng, có những cách "yêu" tưởng chừng là kích thích nhưng thực chất lại đang tổn hại sức khỏe của cả hai.

Bác sĩ Chu Huy Lương – Giám đốc Khoa nam học của bệnh viện trực thuộc Đại học Y Phúc Kiến (Trung Quốc) chia sẻ những thói quen khi “yêu” của cả nam và nữ gây hại đến sức khỏe.

Các thói quen quan hệ gây tổn hại cho đàn ông:

1. Quan hệ tình dục quá nhiều làm tổn thương tuyến tiền liệt

Việc quan hệ quá nhiều đôi khi gây lợi bất cập hại. Việc nam “yêu” quá lâu, quá nhiều có thể gây viêm tuyến tiền liệt. Bác sĩ Chu Huy Lương cho biết, trong cuộc yêu, cả bộ phận sinh dục ngoài và tuyến tiền liệt đều ở trạng thái xung huyết. Tình trạng này nếu lặp đi lặp lại, về lâu dài sẽ dẫn đến các phản ứng viêm nhiễm. Việc xuất tinh nhiều lần qua các đêm cũng rất dễ dẫn đến đau bụng khi xuất tinh, thậm chí có máu trong tinh dịch.

Chất lượng của cuộc sống tình dục nên dựa trên khoái cảm tình dục, không được đo bằng tần suất. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi sau khi quan hệ, tốt nhất nên nghỉ ngơi thêm.

2. Quan hệ tình dục quá ít gây hại cho tuyến tiền liệt và chức năng tình dục

Việc kiêng cữ trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về tâm lý và suy giảm chức năng tình dục, đồng thời có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Nếu không quan hệ suốt một thời gian dài, chất dịch do tuyến tiền liệt tiết không thể thải ra ngoài kịp thời sẽ gây ra hoặc làm nặng thêm triệu chứng đau của bệnh viêm tuyến tiền liệt, đồng thời dẫn đến xuất tinh nhiều trong những lần quan hệ sau.

Làm “chuyện ấy” quá nhiều hay quá ít cũng không tốt, vậy tần suất quan hệ thế nào là lành mạnh?

Các chuyên gia tình dục nước ngoài đã đề xuất một công thức, là lấy đầu số tuổi của bản thân nhân với 9.

Ví dụ:

Những người ở độ tuổi 20 thì số lần quan hệ hợp lý là: 2x 9 = 18, nghĩa là 8 lần trong 10 ngày.

Những người ở độ tuổi 30: 3×9 = 27, nghĩa là 7 lần quan hệ trong 20 ngày.

Những người ở độ tuổi 40: 4×9 = 36, nghĩa là 6 lần trong 30 ngày.

Công thức này chỉ mang tính chất tham khảo. Tần suất sinh hoạt tình dục phù hợp còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tình trạng sức khỏe của các đôi.

3. Thủ dâm quá độ gây viêm nhiễm và xuất tinh sớm

Đối với nam thanh niên độc thân có ham muốn mạnh, thủ dâm 1-2 lần/tháng có thể giải tỏa tâm lý chán nản hoặc giúp đạt được thỏa mãn về thể chất, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay cả với đàn ông có vợ, “tự xử” vài lần/tháng cũng giúp giải quyết được các vấn đề khi phải nhịn “yêu” lâu, tránh quan hệ ngoài luồng. Vì thế, nam giới không cần mặc cảm, lo lắng trong lòng khi thủ dâm.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có mức độ. Thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm và các hậu quả khác.

So với đời sống tình dục bình thường thì thủ dâm có tính kích thích cao hơn, nam giới sẽ dễ xuất tinh hơn. Nếu người đàn ông thủ dâm quá thường xuyên, một mặt có thể gây viêm tuyến tiền liệt, mặt khác sẽ dẫn đến những rắc rối trong đời sống tình dục về sau.

Theo khuyến cáo, có thể kiểm soát tần suất việc này khoảng 2 tuần/1 lần và thời gian của mỗi lần không được quá dài. Nếu có bạn tình, tốt nhất không nên “tự xử” thay cho việc quan hệ.

Những lối sống tình dục gây tổn thương cho phụ nữ:

1. “Yêu” khi có kinh nguyệt rất dễ bị nhiễm trùng

Đến kỳ kinh, nhiều phụ nữ có ham muốn cao hơn nên vẫn làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, trong thời kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung của phụ nữ ở trạng thái mở, quan hệ tình dục lúc này dễ mang theo vi khuẩn, có thể dẫn đến viêm nhiễm và gây ra các bệnh phụ khoa.

2. Tính ngày an toàn để quan hệ có thể dẫn tới có thai ngoài ý muốn rồi phá thai làm tổn thương tử cung

Một số đôi chưa muốn có con thường tránh thai bằng cách tính ngày an toàn. Tuy nhiên, cách này chưa chắc an toàn. Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên khoảng thời gian an toàn cũng rất “hên xui”. Dù phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn thì vẫn có trường hợp trứng rụng ngoài khoảng thời gian như tính toán.

Hơn nữa, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể người nữ 48 giờ, sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn rất dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Và nếu sau đó lựa chọn phá thai để “kế hoạch”, người phụ nữ dễ gặp phải các vấn đề như dính buồng tử cung. Sau khi tử cung trải qua nhiều lần nạo, lớp niêm mạc cũng mỏng hơn, gây khó khăn hơn cho việc thụ thai sau này.

3. Quan hệ tình dục không an toàn khiến phụ nữ dễ bị ung thư

Ngoài vai trò tránh thai, bao cao su còn có tác dụng ngăn ngừa sự lây lan của nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điển hình nhất là ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của virus HPV (virus gây u nhú ở người) .

Phụ nữ dễ bị nhiễm HPV hơn nam giới. Theo thống kê, khả năng phụ nữ có quan hệ tình dục nhiễm HPV cao tới 40% -90%, và HPV có liên quan đến nhiều loại khối u ác tính như ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, ung thư miệng, ung thư hậu môn… Vì vậy, khi “yêu” cần đảm bảo an toàn cho mình ngay tại thời điểm đó cũng như cho tương lai.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)

Bạn cũng có thể thích