Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Kịch nghệ “Di họa” đề cao hạnh phúc và quyền tự do cá nhân

Với thông điệp đề cao hạnh phúc và quyền tự do cá nhân, chương trình kịch nghệ “LSD on stage 2019: Di họa” của trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Vừa qua, CLB Life’s so drama của học sinh Ams đã chính thức “trình làng” vở kịch mang tên “Di họa” ở Nhà hát Tuổi trẻ. Life’s so drama (LSD) là CLB Kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập bởi các học sinh và cựu học sinh trường THPT chuyên Hanoi – Amsterdam. Nhận được sự chú ý của nhiều bạn trẻ, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, dưới sự giúp đỡ và bảo trợ của thầy Mai Thanh Sơn – giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Đặc biệt hơn cả là sự góp mặt câu lạc bộ Glee Phan Đình Phùng với những bản nhạc du dương, sâu lắng, đi vào lòng người trong phần mở màn. Màn kết hợp lần này đã góp phần không nhỏ vào thành công của vở kịch.

“Di họa” là vở kịch được LSD ấp ủ và chăm chút trong một thời gian dài. Đêm diễn đã thu hút gần 1000 khán giả, mang lại những thông điệp ý nghĩa về hạnh phúc và quyền tự do của cá nhân. “Di họa” lấy bối cảnh miền Bắc Việt Nam những năm 1930 – 1945 thời kì thực dân nửa phong kiến, khi xã hội ngày ngày xoay vòng giữa vô vàn áp bức bất công.

Nhân vật trung tâm của câu chuyện là Hòa, một cô gái vô cùng xinh đẹp mong muốn phục thù cho người mẹ bất hạnh. Cô đổi từ Hòa – một cái tên bình yên sang  Họa – đẹp như một bức tranh nhưng lại đem đến nhiều tai họa. Mở đầu vở kịch là cảnh đám cưới linh đình của Họa và lão Đại, một hôn lễ long trọng với khôn kể những sính lễ đắt đỏ bậc nhất thời bấy giờ nhưng ai nấy vẻ mặt đều đượm buồn sầu não. Khung cảnh ấy đã dấy lên trong tâm trí người xem vô vàn nghi vấn, mà quan trọng nhất: “Cuộc hôn nhân này rồi sẽ đi về đâu?”.

Bước về làm dâu nhà lão Đại, những tưởng cuộc sống của Họa sẽ không một ngày yên ổn vì bị bà cả – Yến, săm soi, tị nạnh, nhưng cô được chồng hết mực chiều chuộng, nâng niu với hi vọng sẽ hạ sinh cho lão một cậu quý tử. Từ việc lão Đại nghe lời Họa mà trở nên rộng lượng với người nông dân cho đến chuyện lão ta bênh vực lời vu khống của Họa đối với bà Yến đều đã cho thấy niềm mong mỏi con trai của lão Đại kia lớn lao đến thế nào. 

Quân – con trai của lão Đại và bà Yến, đã vô tình phát hiện ra âm mưu trả thù của Họa nhưng vẫn đồng ý giúp cô vạch trần tội ác của bố. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi cô hạ sinh một đứa trẻ dị dạng. Lão Đại lập tức lộ bộ mặt thật – tàn nhẫn không từ bất cứ thủ đoạn nào và chỉ muốn giết chết đứa con ruột mới sinh vì hình hài khác người.

Đối với Họa, ban đầu, đứa bé là công cụ để trả thù, thế nhưng, về sau cô bất chấp tất cả để con được sống sót. Mặt khác, Họa bày mưu cho Yến bị đẩy vào ngục tối để dễ dàng hơn trong việc tìm ra bằng chứng buộc tội lão gia. Quân từ chối nhận lời lão Đại giết con của Họa để trả về sự tự do cho người mẹ của mình. Sau một hồi giằng co, chính anh đã đỡ cho Hoạ nhát dao từ lão Đại, người mà cuối cùng cũng bị pháp luật trừng trị. Quân chết niềm an ủi duy nhất của Họa chỉ còn người bố. Cuộc ân oán kết thúc trong cảnh Họa quỳ khóc dưới mộ Quân và được bố khuyên nhủ: “Về nhà đi con”.

Vở kịch với diễn xuất của các diễn viên không chuyên đã đưa khán giả trải qua các cung bậc cảm xúc trong cuộc đời không may mắn của cô gái Họa. “Di họa” là món quà đặc biệt mà LSD gửi tới những người đã ủng hộ CLB trong suốt thời gian qua và chắc hẳn sắp tới, LSD sẽ đem tới nhiều vở kịch ấn tượng hơn nữa. 

Linh An

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!