Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Hoàng Bách ra sản phẩm âm nhạc làm quà cho vợ nhân kỉ niệm ngày cưới

Hoàng Bách đã có những chia sẻ về cô vợ xinh đẹp cá tính và khoảng thời gian lúc mới yêu của cả hai khiến không ít người phải bất ngờ vì sự mặn nồng của họ.

Chào Hoàng Bách, tại sao anh lại quyết định ra sản phẩm âm nhạc vào thời điểm này?

Nói là món quà vợ chồng tôi tự tặng nhau kỉ niệm ngày cưới sẽ đúng hơn. Tôi không biết các đôi vợ chồng khác tặng nhau quà kỉ niệm là gì, tôi nghĩ trong một năm rất đặc biệt, rất nhiều thử thách với vợ chồng tôi. Chính trong thời điểm này, tôi biết bản thân không chọn nhầm người. Tôi nghĩ một món quà về tinh thần, một món quà về tình yêu là điều tôi có thể và nên làm nhất trong giai đoạn này.

Năm nay, bố tôi mất nên nhiều chuẩn bị và cả cuộc sống bị đảo lộn. Cuối năm nay, vợ chồng tôi cũng mua một căn nhà mới.

Lí do nào khiến anh chọn con số 12 thay vì con số 10 hay một con số gần hơn để kỉ niệm cho ngày cưới của mình?

Với vợ chồng tôi, ngày nào cũng thế, quan trọng nhất vẫn là được ở cạnh nhau. Chúng tôi không suy nghĩ, 5 năm, 10 năm… mà ở cạnh nhau lúc nào là vui lúc ấy. Cái gì năm nào tới sẽ làm. Có năm cả nhà đi du lịch Hawaii, có năm lại đi Mỹ, có năm lại đi Singapore… hoặc có năm tôi phải đi hát, tôi hát ở đâu kéo cả nhà theo đến đấy. Chúng tôi không có dự định về con số cho gia đình mình. Chất xúc tác lớn nhất cho 12 năm này là thử thách bất ngờ đến và cần siết chặt tay nhau nhiều hơn. Khi tôi cảm thấy chông chênh, lần đầu tiên trong cuộc đời tôi có cảm giác mình có thể dựa vào một ai đó.

Đàn ông mạnh mẽ là thế nhưng anh lại tin mình có thể dựa vào một người phụ nữ yếu đuối như vợ mình. Có khó khăn lắm không?

Có thể tính tôi hơi cương, hơi trầm. Chính vì thế, nó giống như một thanh sắt quá cứng dễ bị bẻ gẫy. Đàn ông thường như vậy. Tôi có 38 năm sống trên cuộc đời. Tuy nhiên, đến khi khó khăn nhất, tôi mới hiểu sức mạnh của người phụ nữ như thế nào. Tôi cần một người phụ nữ như vợ tôi bên cạnh. Bên cạnh đó, lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, tôi có một người quản lí đúng nghĩa. Tôi có nhiều trợ lí nhưng tôi phải làm tất cả mọi thứ. Tôi không thích việc vừa làm nghệ thuật vừa làm kinh doanh, không đạt đến những gì mình muốn. Đây là lần đầu tiên tôi hoàn toàn tin vào một người không phải vợ mình. Hai anh em chúng tôi đã chơi với nhau hơn 10 năm. Quản lí của tôi là người rất hiểu tôi, đã chỉ cho tôi những điểm mạnh của tôi. Gia đình tôi chính là chất cho âm nhạc tôi thăng hoa, không cần tìm đâu xa. Trước đây, tôi từng nhìn ra điều đó nhưng phải vứt hết mọi tính toán ra khỏi đầu và ngồi lại mới biết mình làm từ đâu.

Anh có thấy tiếc khoảng thời gian vừa tách nhóm AC&M, thời danh tiếng nổi như cồn nhưng anh lại không đi đúng hướng, phải chờ đến tận bây giờ?

Chính bản thân tôi cũng suy nghĩ về điều đó. Đôi khi mình không muốn nhưng vẫn phải tin cuộc đời có số phận. Điều buồn cười nhất là bản thân mình luôn đóng vai chính trong câu chuyện số phận đó. Tôi không biết ngày mai số phận sẽ ra sao, câu chuyện số phận kết lại thế nào. Tôi thích nghiên cứu về lịch sử bóng đá, đội này thắng bao nhiêu trận, đội kia vô địch mấy mùa, tôi nhận ra rằng, lịch sử lập ra là để phá đi. Lịch sử có thể tạo ra những định kiến trong đầu và với bản thân mình. Tôi luôn tin vào bản thân. Không phải ai cũng may mắn đi đúng con đường mà bản thân và mọi người xung quanh cho là đúng. Tôi trồng chanh lại toàn cho ra cam. Khi tôi muốn làm âm nhạc thì những show truyền hình, những công việc khác lại cuốn tôi đi. Tôi không biết phải nói thế nào. Nếu tôi có một người hiểu mình thật sự như mình mong tìm kiếm, hẳn câu chuyện sự nghiệp của tôi sẽ khác. Hiện tại, tôi đang nuôi sống gia đình của mình bằng chính nghề ca hát khá tốt. Ngồi giải thích cho câu chuyện của mình là rất khó. Tôi chỉ có thể nói, tôi đang làm nghề một cách tích cực và đàng hoàng nhất.

Bã xã đóng vai trò thể nào trong sự nghiệp và cuộc sống của anh?

Cô ấy là vợ và là em gái. Tôi không hiểu sao khi gặp những người khác hay ra xã hội, Thảo rất bản lĩnh, tự tin, mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán nhưng gặp tôi lại nhũn hết ra như cọng bún. Tôi sợ vợ hơn. Tôi thích che chở cho người khác. Tôi rất thích vợ dựa dẫm, nhõng nhẽo với mình. Khi tôi chuẩn bị viết bài mới hay có ý tưởng mới, không nên đụng vào tôi, tôi sẽ dễ quạu. Vợ tôi là con gái miền Tây, hay vô tư. Cô ấy thấy tôi đóng cửa vào phòng làm việc riêng, vẫn vô tình gọi, xong lại xin lỗi. Tôi không mong vợ mình hoàn hảo vì biết đâu khi cô ấy hoàn hảo tôi sẽ bỏ cô ấy, tôi sẽ chán thì sao.

Có ý kiến cho rằng, vào những ngày đầu Hoàng Bách hát solo, do vướng bận công việc gia đình quá nhiều nên bỏ bê sự nghiệp. Điều này liệu có đúng?

Không thể nói như vậy. Thảo là người làm cho tôi yên tâm nhất. Vấn đề lớn nhất là tôi rất khó yêu. Khi yêu Thảo, tôi xác định cách đây là người phụ nữ đi đến suốt cuộc đời cùng mình. Tôi chưa từng nghĩ tôi sẽ cưới trước 35 tuổi. Tôi thường hay đặt những mốc thời gian quan trọng cho cuộc đời mình. Trước đây, tôi thường lên kế hoạch cho sự nghiệp ca hát, đóng phim, mua nhà, mua xe, tất cả đều đúng thời điểm. Riêng câu chuyện tình yêu, tôi không nghĩ tôi lại gặp Thảo sớm như vậy. Chuyện tình yêu mình không sắp đặt được. Chúng tôi yêu nhau và hợp nhau đến mức nói chuyện với nhau cả ngày qua điện thoại, đến mức xem việc chia tay vào mỗi tối như một cực hình. Chúng tôi đi với nhau từ sáng tới đêm. Thi thoảng, vợ tôi còn trốn gia đình qua nhà tôi ngủ. Sau đó, chúng tôi làm chung một cửa tiệm đồ cưới bị gia đình phát hiện ra và bảo hai đứa này yêu nhau quá rồi, tại sao không cưới. Ý tưởng đó đến trong đầu và nửa năm sau thì cưới.

Đối với tôi, chuyện cưới xin không lên kế hoạch được và không bao giờ tôi tự tin mình là người chồng hay người cha tốt ở thời điểm đấy. Khi cưới nhau, chúng tôi cũng còn chưa nghĩ tới việc có con. Cưới được vài tuần lại phát hiện có em bé và chưa kịp đi trăng mật. Mọi điều tuyệt vời nhất đến một cách tự nhiên. Đó là lựa chọn một cách bản năng. Đối với tôi, bản năng của tôi là gia đình. Đến bây giờ nếu tôi có một sự nghiệp hoành tráng và bứt phá, ý nghĩa đầu tiên của việc đó là cho gia đình trước và bản thân mình sau. Khán giả có trách tôi về chuyện đấy, tôi cũng phải nhận. Đó là tôi và tôi không thể làm khác.

Đến lúc được bế con trong tay, tôi biết rằng nguồn sức mạnh ấy lớn đến thế nào. Có lúc, tôi căng thẳng vì sự nghiệp của mình không đủ tốt để lo cho gia đình. Tôi không nghĩ mình đang mất đi tuổi trẻ đẹp nhất cho sự nghiệp. Mãi sau này, tôi mới nhận ra điều đó nhưng bắt tôi chọn lựa lại, tôi vẫn sẽ làm thế. Tôi không hối hận và nghĩ đó là điều may mắn.

Có nhiều đồn đoán rằng, Hoàng Bách không còn mặn mà với ca hát vì anh đã lấy được một cô vợ có gia thế giàu có thì anh có suy nghĩ như thế nào?

Tôi rất thích những tin đồn như vậy vì có thật người ta mới đồn. Tôi cũng nghĩ, có khi dư luận biết hơn mình thì sao. Tôi về nhà thấy cũng bình thường. Vợ tôi bảo: “Người ta nói bậy” Thế nhưng càng nói tôi lại càng nghĩ. Tôi hay đùa với bạn bè, có chỗ nào bán máy dò vàng không? Đến bây giờ, tôi chưa thấy nên tôi vẫn phải yêu vợ đến khi thấy thì thôi.

Anh nghĩ đến điều gì nhất mỗi khi chứng kiến sự tan vỡ của các cặp đôi trong showbiz hay bạn bè xung quanh mình?

Tôi nghĩ rất nhiều về bà xã của mình, tôi thấy mình là một người may mắn khi cưới được cô ấy, nhưng cô ấy lại thường nói với tôi: “Em là một người may mắn, sinh ra trong một gia đình êm ấm. Yêu và cưới mối tình đầu của mình. Có hai đứa con xinh xắn và một gia đình nhỏ ấm cúng”.

Tôi không dám nói với cô ấy, nhưng thật ra tôi mới là người may mắn. Khi tôi gặp cô ấy, tôi không hề có ý định nghiêm túc, tôi vẫn nghĩ đó là một cuộc “chinh phục” mới của mình thôi, nhưng cô ấy đã khiến tôi “tự nguyện nộp mạng”.

Anh cảm thấy điều gì quan trọng nhất để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong showbiz?

Từ cuộc sống riêng của mình, tôi thấy hôn nhân cần rất nhiều sự may mắn nhưng đó không phải là tất cả. Với những trường hợp khác, sẽ cần một yếu tố khác vì không cuộc hôn nhân nào giống cuộc hôn nhân nào. Yếu tố may mắn đóng một vai trò quan trọng. Có những cặp cả hai đều rất hay, rất tuyệt vời nhưng chỉ lấy nhau được một thời gian ngắn là tan vỡ.

Hôn nhân cần một người chịu nhún, một người bao dung, cần sự hoà hợp… cần rất nhiều yếu tố và đặc biệt là cần may mắn. Vợ chồng tôi gần như chưa bao giờ cãi nhau, tuy từng có tranh luận. Bà xã tôi rất thành công trong việc làm “mềm hoá” tính cách của tôi. Trước đây tôi rất hay nóng giận, nhưng cô ấy biết cách để tôi “nguội” đi, đó là sức mạnh lớn nhất của cô ấy.

Cảm ơn Hoàng Bách về những chia sẻ này!

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!