Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Hoa hậu Thuy Thủy qua đời vì đột quỵ ở tuổi 45

Trước khi đột ngột qua đời sáng 5/6, Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thuỷ nổi tiếng với cách nói chuyện thông minh, hiểu biết rộng vì ham đọc sách và nhan sắc không tuổi nhờ chăm tập thể thao, ăn uống healthy.

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Thu Thuỷ được đánh giá cao về nhan sắc, trí tuệ. Khi đăng quang vào năm 1994, cô mới tròn 18 tuổi và là sinh viên của Học viện Ngoại giao. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về ngôn ngữ học, Thu Thuỷ chịu ảnh hưởng lớn từ đấng sinh thành khi có đam mê về sách cùng kiến thức rộng về xã hội.

Gần 20 năm qua, Thu Thuỷ sưu tập sách, tài liệu, thư tịch cũ… Người đẹp từng chia sẻ, cô không có chuyên môn về nghiên cứu mà chỉ làm theo sở thích cá nhân. Trong mỗi ngôi nhà cô ở đều có một góc riêng dành cho sách như một thư viện thu nhỏ, trong đó có nhiều cuốn sách quý đã ngừng xuất bản. Cô cũng nhiều lần hào hứng chia sẻ về niềm vui đó của mình trên trang cá nhân.

Đọc nhiều, trải nhiều giúp Thu Thuỷ có niềm cảm hứng với viết lách. Cô duy trì việc này suốt nhiều năm và từng hứa hẹn sẽ công bố, phát hành vào thời điểm thích hợp.

Không chỉ là người ham đọc sách, Thu Thuỷ còn nổi tiếng với lối sống lành mạnh. Cô gắn bó với yoga hơn 10 năm, ăn uống healthy và thường xuyên thiền định. Đối với Thu Thủy, yoga như hơi thở, cơm ăn, nước uống không thể thiếu hàng ngày. Vài năm gần đây, cô còn tích cực chạy bộ và rất thường xuyên tham gia các giải chạy marathon.

Thu Thuỷ từng nhận nhiều thắc mắc, than phiền của một số chị em rằng cuộc sống sẽ chẳng khác gì cái máy lập trình sẵn và không còn gì thú vị nếu sống kỷ luật như cô – ngủ đúng giờ, dậy sớm, tập luyện hàng ngày và ăn uống điều độ…

Ở tuổi ngoài 40, Thu Thủy vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai và gương mặt tươi trẻ. Cô được nhiều người đặt cho danh hiệu “người đẹp không tuổi”.

Thu Thủy kể, cô sống trong tình trạng ốm yếu vì bệnh hen suyễn suốt thời thơ ấu. Nhìn các bạn chơi đùa, chạy nhảy, cô chỉ biết ao ước có ngày mình sẽ khỏe mạnh để được như mọi người. Chính vì vậy, cô tìm đến thể thao trước hết không phải vì đẹp mà muốn cải thiện sức khỏe. Sau hơn 10 năm gắn bó với yoga, cô tìm được niềm vui mới với chạy bộ vài năm gần đây. Đó là môn thể thao giúp cô thử thách bản thân, từ cự ly thấp đến cao. Bên cạnh việc duy trì chạy khoảng 50 km mỗi tuần, cô còn thường xuyên đăng ký tham gia các giải chạy trong nước và quốc tế. Người đẹp rất tự hào khi từ một cô bé yếu ớt ngày nào nay có thể chạy hàng chục km. Cơ thể khoẻ mạnh khiến cô càng vui vẻ, yêu đời hơn.

Sáng nay 5/6, bạn bè đột ngột nhận tin Hoa hậu Thu Thủy lúc 4h30 sáng cùng ngày vì đột quỵ. Họ đều bủn rủn chân tay và không tin vào những gì mình được nghe, cho đến khi em trai của Hoa hậu chính thức thông báo trên trang cá nhân.

Thu Thủy sinh năm 1976, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994 khi đang là sinh viên của Học viện Ngoại giao Hà Nội. Sau đó, cô bỏ ngang việc học ngoại giao để du học lĩnh vực kinh tế và theo đuổi công việc kinh doanh. Trước khi qua đời, ngoài kinh doanh, Thu Thủy còn viết sách và làm MC truyền hình. Cô từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân và làm mẹ đơn thân của 2 con – một trai, một gái.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích