Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Hang Sơng Oxalis – Vẻ đẹp của hệ thống hang hàng triệu năm tuổi

Hệ thống hang động Tú Làn có hơn 20 hang động lớn nhỏ gồm: Tú Làn, Song, Ươi, Chuột, Hung Ton, Kim, Ken, Tổ Mộ… Trong các hang động thuộc hệ thống này, chỉ một một số hang được khám phá và phát hiện vào năm 1992, các hang còn lại chỉ mới được tìm thấy cách đây vài năm.

Không phải là hang động lớn nhất nhưng về vẻ đẹp, các chuyên gia đánh các hang động thuộc hệ thống Tú Làn không hề thua kém hang Sơn Đoòng

Hang thuộc hệ thống Tú Lan được phát hiện gần đây nhất là hang Sơng Oxalis, hang này được phát hiện ngay trên ngọn đồi ở thung lũng Tổ Mộ. Đây là hang động có các dạng thạch nhũ san hô độc đáo, cực kỳ hiếm thấy trên thế giới.

Tổng chiều dài của hệ thống hang Tú Làn là gần 20km, để thám hiểm được một số hang, du khách phải bơi trong sông ngầm bao quanh là các khối thạch nhũ độc đáo, đặc biệt là các động khô.
Trong khi hang Bí Mật là hang động nhỏ bao phủ bởi các hình dạng thạch nhũ,
Thì hang Sơng Oxalis lại là một cung điện nguy nga với những khối thạch nhũ san hô quý hiếm. Các lớp đá vôi rất mỏng tạo nên vô số hoa văn ấn tượng trên khắp khoảng tường và trần hang.
Hang Tiên là hang khô lớn nhất hệ thống Tú Làn và có một hệ thống đu dây mạo hiểm “Flying Fox” sử dụng đai bảo hộ và dây cáp bằng thép ngay trong hang.
Hang Ken có cấu tạo gồm một hang ướt và một hang khô bên cạnh, dài 3.7 km và là hang động dài nhất của hệ thống Tú Làn
Hang Kim…
Thung lũng Tổ Mộ
Khu vực Tú Làn từng được chọn là một trong các bối cảnh của phim bom tấn Kong: Skull Island (2017) của Hollywood và gần đây nhất là bộ phim Việt Nam “Người Bất Tử” dự kiến ra mắt mùa thu 2018
Trong tổng 20 hang động đã phát hiện tại khu vực này, có 10 hang đã được đưa vào khai thác du lịch

Bạn cũng có thể thích