Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Hà Nội: Phường Trúc Bạch vận hành mô hình trạm y tế online đầu tiên tại Hà Nội

Trạm y tế online đầu tiên tại Hà Nội ở phường Trúc Bạch hoạt động trên nền tảng mạng xã hội facebook, bên cạnh đó kết hợp lan tỏa trên các nhóm chat zalo của tổ Covid-19 cộng đồng.

Trạm y tế online kết nối với Tổ chăm sóc sức khỏe người mắc COVID-19 cộng đồng, Tổ y tế tự quản trong hộ kinh doanh và Đội phản ứng nhanh các tổ dân phố thực hiện chăm sóc, thăm khám F0 tại nhà.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch đang cùng các nhân viên y tế và cán bộ phường vận hành mô hình trạm y tế online đầu tiên tại Hà Nội

Mô hình này áp dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải nhanh nhất thông tin y tế đến người dân; đồng thời, fanpage này cũng được kết nối các tài khoản mạng xã hội Zalo từ UBND phường đến các tổ dân phố trong công tác phòng chống dịch.

Các trường hợp F0, f1 trên địa bàn trao đổi thông tin với các y bác sĩ của phường Trúc Bạch qua Facebook và Zalo

Địa chỉ chính thức của fanpage Facebook: Trạm Y Tế Online – Phường Trúc Bạch; đường dây nóng: 039.885.6892.

Bác sĩ Chu Thị Hợp, thành viên của trạm y tế online phường Trúc Bạch đang chuẩn bị các gói thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Ông Nguyễn Dân Huy – Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, thành viên của trạm gồm cán bộ phường, trạm y tế phường trên địa bàn, các y bác sĩ tình nguyện…

Các bác sĩ hỗ trợ người bệnh đang điều trị tại nhà

Trạm y tế online cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc người bệnh, cũng như hướng dẫn công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một trường hợp F0 điều trị tại nhà được phát thuốc hàng ngày

Người dân và các trường hợp F0 , F1 nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về thông tin, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, các nhu cầu khác trong cuộc sống chỉ cần thông tin đến trạm y tế online và sẽ được hỗ trợ ngay.

Theo bác sĩ Chu Thị Hợp, thành viên của trạm y tế online phường Trúc Bạch, mô hình này sẽ chia sẻ áp lực với trạm y tế phường trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp; đảm bảo F0, F1 được chăm sóc chu đáo, kịp thời 24/7; rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa người dân, bệnh nhân mắc COVID-19 với cán bộ y tế, cán bộ UBND phường.

Linh An


Bạn cũng có thể thích