Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Hà Anh chia sẻ về bí quyết “giữ lửa” hôn nhân

Dù bên nhau đã được 5 năm nhưng Hà Anh và chồng Tây luôn tìm cách để "giữ lửa" tình yêu.

Không chỉ là một siêu mẫu nổi tiếng và Hà Anh còn nhận được nhiều quan tâm khi thường xuyên chia sẻ về bí quyết để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, chăm sóc và dạy dỗ con cái.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ về việc làm thế nào để sau khi lấy nhau, ở chung với nhau nhiều năm vẫn giữ được tình yêu, sự ngọt ngào, sự gắn kết về tinh thần, thể xác với nhau?

Trên trang cá nhân, Hà Anh viết: “Hai vợ chồng mình đã gặp gỡ, yêu đương nhau được 5 năm, không phải là ít cũng chưa phải là nhiều. Tương lai phía trước cả hai đứa còn cần cố gắng rất nhiều. Nhưng mình chiếu thêm tấm gương là ông bà nội ngoại của mình. Ông bà yêu nhau và kết hôn với nhau tới nay là trên 65 năm nhưng vẫn luôn hết mực tình cảm, yêu thương nhau, muốn gần nhau như hình với bóng không rời! Ông bà là tấm gương hạnh phúc cho rất nhiều thế hệ, trong đó có vợ chồng chúng mình.

Người ta vẫn nói, yêu nhau là vậy, lấy nhau về được vài năm là sẽ chán, lãng mạn hay ngọt ngào chẳng con đâu. Vì sao?

Vợ chồng coi nhau là điều dĩ nhiên:

Khi yêu nhau, chinh phục nhau, cả hai phía đều cẩn trọng, lịch sự, luôn muốn cố gắng làm hài lòng nhau. Chàng thì luôn đến đúng giờ, luôn nói những điều ngọt ngào, khen nàng đẹp, tặng cho nàng những món quà nho nhỏ. Nàng thì luôn chỉn chu xinh đẹp khi tới gặp chàng, luôn nhẹ nhàng tươi cười với chàng, luôn nói cám ơn khi nhận được những lời khen, món quà xinh xắn, rồi nàng chăm sóc chàng những thứ nhỏ nhất, ngồi lắng nghe chàng kể chuyện không biết chán.

Làm vợ chồng với nhau rồi, khách sáo làm gì bỏ hết. Vợ chồng xoàng xĩnh, bỗ bã với nhau. Quà chẳng thèm tặng, lời khen tặng thưa dần, lâu ngày được chồng/ vợ làm những điều ngọt ngào dành tặng, cũng chẳng buồn cảm ơn. Coi đó là điều dĩ nhiên – vì là vợ chồng với nhau rồi!

Các cụ nói, vợ chồng coi nhau như khách – là ý này. Không phải vợ chồng là vẫn phải khách sáo với nhau, nhưng cũng đừng nên quá suồng sã. Hãy tiếp tục đối xử với nhau với sự tôn trọng, cố gắng làm nhau hài lòng, giữ những khoảng cách nhất định đủ để trân trọng nhau, tạo một sự huyền bí nhất định. Không ngừng cố gắng với nhau.

Vợ chồng mình luôn tâm niệm với nhau điều này. Nhiều khi chồng bảo- chúng ta có cả đời bên nhau. Tôi nói với chồng “Nhưng nếu chúng ta không giữ gìn và trân trọng từng khoảng khắc, chưa chắc đã có mãi mãi để mà bên nhau đâu!”.

Những ngày lễ tình nhân, chàng chỉ nhắc lại câu “Anh sẽ cố gắng để không bao giờ coi em là điều dĩ nhiên” – nhiêu đó đối với tôi hàm ý tất cả, chẳng cần hứa hẹn trời biển gì cả, hãy luôn cố gắng vì nhau là đủ!

Vợ chồng ngừng lắng nghe nhau:

Sau một thời gian chung sống, chúng ta tưởng rằng chúng ta đã “tỏ” hết đường đi lối về. Người ấy cần gì, suy nghĩ gì. Rồi những thứ bận rộn, thử thách ngoài cuộc sống, đặc biệt là khi có con cái chúng ta dồn bao nỗi loa toan cho chúng.

Chúng ta cùng chồng/vợ tập trung nuôi con cái, lo tiết kiệm tiền mua nhà mua xe… cứ thế ngày qua ngày trở thành công thức. Chúng ta quên rằng người vợ/ chồng mình là một cá thể riêng biệt. Anh ấy/ cô ấy có những cảm xúc, trăn trở riêng, những hoài bão và tâm sự riêng.

Khi vợ/ chồng không thể trò chuyện, tâm sự với nhau, họ ngừng trở thành người bạn, người bạn đời đúng nghĩa của nhau.

Khi không thể chia sẻ với người bạn đời của mình, người còn lại cảm thấy cô đơn, đơn độc. Họ có thể tìm những người bạn khác để tâm giao, tìm người có thể lắng nghe và thấu hiểu, người tìm đến bia rượu, các loại giải trí khác : mua sắm, làm đẹp, hội hè, cờ bạc… bất cứ điều gì.

Thật tệ khi vợ chồng không có được lòng tin, sự sẻ chia với nhau. Thiếu nó, làm sao chúng ta có thể trưởng thành và già đi bên nhau hạnh phúc?

Vợ chồng chúng tôi thường xuyên phải ý thức dành thời gian đi ăn tối riêng bên ngoài cùng nhau, cho con đi ngủ sớm để nấu ăn với nhau… những quãng thời gian chỉ 1,2 tiếng không bận bịu với ai và gì khác chỉ có nhau vô cùng quan trọng. Chúng giúp chúng ta kết nối về mặt tinh thần với nhau và cho nhau sự tồn tại đặc biệt và riêng biệt với mình.

Đừng lấy thước đo con cái trưởng thành lớn khôn, mua nhà mua xe làm hạnh phúc! Hạnh phúc là trong suốt quá trình này, cả hai vợ chồng có hạnh phúc và vẫn tiếp tục “have fun” khi làm những điều này với nhau không.
Nhà, xe của cải để làm gì nếu chúng ta không hạnh phúc? Bởi vậy chúng tôi rất đầu tư vào trải nghiệm, du lịch bên nhau. Vì những trải nghiệm này nuôi dưỡng tình yêu, sự gắn kết, và tạo nên kỷ niệm- tất cả đều là vô giá nếu bạn thực sự biết coi trọng nó!

Vợ chồng không chú trọng việc “gần gũi” nhau:

Bận rộn, có thai, sinh con, nuôi con… điều đó có tác động rất lớn đối với người phụ nữ, cả về tinh thần, lẫn thể chất, thay đổi hormone, tập trung trong vai trò làm mẹ…. làm chúng ta cảm thấy mất đi nhu cầu gần gũi người bạn đời của mình.

Nhưng gần gũi không chỉ là quan hệ, nó là gắn kết thể xác, sự tin tưởng, sự trao kết thiêng liêng mà chỉ vợ chồng có thể trao cho nhau.

Nếu mất đi điều này, vợ chồng sẽ mất đi sự bonding gắn kết quan trọng nhất khi chung sống với nhau. Đừng mất đi những cái ôm hôn tình tứ, những ánh mắt chứa chan, những sự gần gũi thường xuyên nhất có thể. Bận rộn, stress… chúng ta vẫn có thể cố gắng. Có thể không tự nhiên lắm lúc ban đầu, nhưng khi gần gũi nhau, nhắc chúng ta rằng chúng ta vẫn trẻ trung, nồng cháy, vẫn yêu thương, khao khát – được yêu thương, khao khát và thuộc về!

Tránh vì con mà ngủ riêng, ngủ chung với con- dần nó mất đi bản năng phụ nữ/ đàn ông mà biến chúng ta thành ông bố bà mẹ vĩnh viễn. Nên nhớ, chúng ta mãi mãi phải là người tình của vợ/ chồng mình”.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!