Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Gợi ý cho chị em phải làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình

Khi phát hiện người đàn ông của mình ngoại tình, đa phần phụ nữ  đều mất bình tĩnh, tìm cách đánh ghen, mắng nhiếc hay thậm chí là chửi bới. Tuy nhiên, những việc làm này lại không xử lý được vấn đề mà chỉ càng đẩy người chồng ra xa.

Một người phụ nữ thông minh là người biết giữ bình tĩnh để có những ứng xử khéo léo nhất dù rơi vào hoàn cảnh không ai mong muốn. Những điều sau đây sẽ là gợi ý cho chị em phải làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình:

1. Bình tĩnh xem xét vấn đề

Sau khi đã biết chính xác rằng chồng mình có một người phụ nữ khác, hãy giải toả nỗi đau của mình. Tại sao bạn phải âm thầm chịu đựng nỗi đau bị phản bội? Đừng kìm nén nỗi đau ấy trong lòng để cố gắng tỏ ra bình thường, hãy khóc cho lòng thoải mái phần nào.

Dù là đóng cửa khóc một mình hay tìm đến một người bạn thân thiết để có thể chia sẻ nỗi đau này đều giúp bạn phần nào giải toả tâm lý và lấy lại được bình tĩnh.

Hãy nhớ, chỉ khi bình tĩnh, bạn mới có thể tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

2. Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Có một sự thật bạn cần phải hiểu là sẽ rất khó có chuyện chồng bạn và ả nhân tình kia tự giác chấm dứt mọi quan hệ nếu bạn chỉ im lặng chờ đợi.

Điều bạn cần làm là nói chuyện với người bạn đời của mình trước khi đi nói chuyện với người thứ ba. Nên nhớ, đây không phải một cuộc nói chuyện thông thường mà là cuộc đàm phán.

Cần nhìn nhận vấn đề từ nhiều phương diện. Không chỉ đứng từ phía là một người phụ nữ bị người đàn ông phản bội, mà bạn còn là mẹ của những đứa trẻ, đang nói chuyện với bố của chúng.

Hãy cùng nhau nói chuyện thẳng thắn và giải quyết vấn đề một cách văn minh. Có thể, từ cuộc trò chuyện đó, bạn sẽ nhìn ra những thiếu sót của cả hai trong mối quan hệ hôn nhân từ trước tới giờ.

Trong mọi tình huống, hãy nhớ về hạnh phúc gia đình và những đứa con của hai bạn để tìm cách xử lý tốt nhất, đừng vì nóng giận mà đẩy đối phương ra xa, tự mình đánh mất hạnh phúc đã bao năm gây dựng.

3. Quan tâm đến bản thân hơn 

Dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn, rủ bạn bè đi mua sắm, ăn uống hay xem phim… sẽ giúp bạn giải toả tâm lý, trở nên bình tĩnh hơn và kiểm soát tốt hơn những suy nghĩ tiêu cực. (Ảnh minh hoạ)

Đừng bao giờ chọn cách tự hành hạ bản thân mình khi bị tổn thương. Nhiều phụ nữ khi rơi vào trường hợp này lại đau khổ, dằn vặt bản thân và nghĩ rằng, sao mình vất vả chăm sóc gia đình này như thế mà anh ta lại đối xử như vậy.

Thực tế thì việc dằn vặt bản thân, ngày đêm khóc lóc và trốn trong 4 bức tường lại là cách bạn tự làm bản thân mình thêm đau.

Cách ứng xử thông minh nhất lúc này là dành sự quan tâm cho bản thân nhiều hơn. Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra rằng, khi trải qua một nỗi đau nào đó, hãy tìm cho mình niềm vui từ những sở thích có thể lâu nay vì chuyện gia đình con cái mà bạn không thể làm được.

Dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn, rủ bạn bè đi mua sắm, ăn uống hay xem phim… sẽ giúp bạn giải toả tâm lý, trở nên bình tĩnh hơn và kiểm soát tốt hơn những suy nghĩ tiêu cực.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!