Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá vàng hôm nay 30/12: Chốt 2017, vàng lên đỉnh

Hợp đồng vàng giao tương lai tăng 0,12% lên 1.298,70 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, mức cao nhất kể từ ngày 29/11.

Hợp đồng kỳ hạn đang tăng trở lại trong phiên thứ tư liên tiếp và đã đạt mức tăng hàng tuần khoảng 1,6% và đã tăng gần 11% trong cả năm 2017.

Vàng tiếp tục được hưởng lợi do sự suy yếu của đồng đô la. Nhiều nhà đầu tư gợi ý nên bán ra thời điểm này sau khi Tổng thống Donald Trump đã ký kết bản sửa đổi thuế. Đồng bạc xanh yếu khiến kim loại quí giá phải chăng hơn cho những người nắm giữ ngoại tệ.

Ông Trump cuối cùng đã ký kết về cải cách thuế, một trong những thành tựu quan trọng đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Động thái này cũng hướng tới chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trong suốt năm 2017. Chỉ số đô la so với cùng kỳ năm ngoái đã giảm 0,9%.

Vàng cũng được lợi trong năm2017 từ các nhà đầu tư đổ vào tài sản an toàn khi gặp phải căng thẳng về địa chính trị liên tục.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bách Nguyên ( Theo Vietnamnet )


Bạn cũng có thể thích