Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá vàng hôm nay 24/2: Bất ngờ trượt giảm

Hợp đồng vàng kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.328,40 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Tính từ đầu tuần tới nay, kim loại quý này đã để mất 1,6% giá trị, mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 8/12/2017.

Khả năng FED tăng lãi suất trong trong thời gian tới đây đang dần được củng cố sau khi biên bản cuộc họp hồi cuối tháng 1/2018 được công bố ngày 21/2 cho thấy, giới chức FED đều lạc quan hơn về triển vọng phát triển kinh tế và tỷ lệ lạm phát của Mỹ.

Chủ tịch Fed của St Louis, ông James Bullard đã cảnh báo rằng việc tăng lãi suất quá nhiều trong năm nay sẽ hạn chế tăng trưởng kinh tế và ông không mong đợi lạm phát dưới mức mục tiêu thay đổi nhanh chóng.

Trong khi đó, lợi tức trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức 2,957%, mức cao nhất trong 4 năm trước khi giảm xuống 2,904% vào thứ năm và tăng lên 2,928% vào thứ Sáu.

Vàng nhạy cảm với những động thái của trái phiếu và đồng đô la Mỹ, Một đồng đô la yếu làm cho vàng rẻ hơn đối với người có nhu cầu huy động ngoại tệ trong khi lợi tức trái phiếu Mỹ giảm thì giới hạn chi phí cơ hội để nắm giữ những tài sản phi lợi nhuận như vàng thỏi.

Chuyên gia phân tích Barnabas Gan của ngân hàng OCBC cho biết lãi suất cao sẽ là nhân tố chính đẩy giá vàng đi xuống, vì lãi suất tăng lên sẽ kích thích khả năng chấp nhận rủi ro của giới đầu tư, trong khi vàng vốn là tài sản không sinh lời.

Trong khi đó, Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters dự báo giá vàng giao ngay có thể sẽ tăng lên 1.354 USD/ounce, sau khi ổn định ở mức hỗ trợ 1.326 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo đánh giá của Doji, nhu cầu sở hữu những chỉ vàng cầu may đầu năm dã trở thành thói quen của người dân trong nhiều năm trở lại đây, theo đó phiên giao dịch sau kỳ nghỉ tết năm Mậu Tuất cũng không phải là ngoại lệ. Lực mua vàng chiếm áp đảo tạo tín hiệu ấm nóng hơn cho thị trường ngày đầu xuân năm mới.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,86 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,01 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,99 triệu đồng/lượng.

Bách Nguyên ( Theo Vietnamnet )


Bạn cũng có thể thích