Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá hồ tiêu 13/11: Tăng 500 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 13/11: Tăng 500 đồng/kg.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) ở mức 41.500 đồng/kg, Bình Phước 40.500 đồng/kg.

Giá hồ tiêu tại Đắk Lắk (Ea H’leo), Đắk Nông (Gia Nghĩa) là 40.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu tại Gia Lai ở mức dao động quanh mốc 39.000 đồng/kg, Đồng Nai cũng ở mức 39.000 đồng/kg so với giao dịch trước đó.

Bộ NN&PTNT dự báo, trong thời gian tới, giá tiêu trong nước và thế giới sẽ khó có khả năng tăng mạnh do áp lực dư cung.

Theo báo cáo của Hiệp hội hồ tiêu Quốc tế (IPC), tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của nhu cầu hạt tiêu thế giới chỉ đạt khoảng 2-3%/năm, trong khi nguồn cung tăng trưởng tới 8-10%/năm.

IPC dự báo, năm 2019, tổng nhu cầu tiêu của thế giới chỉ đạt khoảng 450 nghìn tấn, ít hơn khoảng 100 nghìn tấn so với tổng sản lượng hạt tiêu toàn cầu.

Ngành hồ tiêu thế giới và Việt Nam đang có nhiều yếu tố bất ổn đến sản xuất, kinh doanh như giá liên tục sụt giảm, khủng hoảng tài chính toàn cầu, thời tiết, khí hậu biến đổi bất thường khiến không kiểm soát được sâu bệnh phá hoại; đặc biệt nguồn cung lại đang lớn hơn nhiều so với nhu cầu.

Vì vậy, các doanh nghiệp và người nông dân phải xây dựng được chuỗi giá trị sản xuất hồ tiêu bền vững trên cơ sở liên kết, trong đó hai mắt xích quan trọng là sản xuất và chế biến trên nền tảng hiện đại hóa theo yêu cầu của thị trường nhập khẩu, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm.

Hiện, xuất khẩu hồ tiêu Việt giữ vững ngôi vị là nước xuất khẩu 60% hồ tiêu thế giới với khoảng 132.000 tấn, trị giá 1,1 tỷ USD.

Khánh Chi (Theo Thời báo Chứng khoán Việt Nam)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!