Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá heo hơi 14/8: Cả 3 miền đều tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 14/8: Cả 3 miền đều tăng giá.

Giá heo hơi miền Nam bất ngờ tăng đến 5 giá

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng tăng khi tiếp tục nâng giá lên thêm 1.000 – 2.000 đồng tại Hà Nam, Nam Định… Hiện mức giá giao động của khu vực trong khoảng 42.000 – 47.000 đồng/kg, tiếp tục dẫn đầu cả nước.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên ghi nhận Thừa Thiên Huế là địa phương duy nhất báo giá heo biến động với mức tăng 2.000 đồng/kg. Theo đó, giá heo hơi trung bình của khu vực dao động khoảng 32.000 – 42.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam bất ngờ tăng mạnh từ 2 – 5 giá tại Long An, Cần Thơ, An Giang…ghi nhận mức giá trung bình của khu vực này nằm trong khoảng 28.000 – 38.500 đồng/kg.

Còn tại thị trường Trung Quốc, theo trang zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc bình quân tăng thêm 0,41 nhân dân tệ/kg lên gần 22 nhân dân tệ/kg (khoảng hơn 72.000 đồng/kg), với số tỉnh tăng giá vẫn nhiều vượt trội so với giảm giá.

Cụ thể, trong số các tỉnh công bố dữ liệu chỉ có 4 tỉnh là Thiểm Tây, Quảng Tây, Cát Lâm, Tữ Xuyên báo giá heo hơi giảm, còn lại đều tăng hoặc không thay đổi so với ngày hôm trước.

Biên độ tăng của giá heo hơi ghi nhận trong khoảng 0,02 – 0,93 nhân dân tệ/kg; còn biên độ giảm là 0,07 – 0,26 nhân dân tệ/kg.

Dịch tả heo châu Phi tiếp tục lây lan và làm khan hiếm nguồn cung

Cuối tháng 7, Cơ quan Thực phẩm và Thú ý của Slovakia đã công bố trường hợp nhiễm dịch tả châu Phi (ASF) đầu tiên tại phía đông giáp biên giới Hungary.

Theo đó, ổ dịch được phát hiện ở một đàn heo giống nhỏ tại làng Strazne, thuộc quận Trebisov. Số đàn heo trong vòng bán kính 3km xung quanh ngôi làng đã bị tiêu huỷ.

Đồng thời hình thành các khu vực bảo vệ trong bán kính 3 km và khu giám sát trong vòng 10 km.

Tại thị trường Việt Nam, theo báo Đồng Nai, trung bình có hơn 5.000 con heo Đồng Nai được chuyển ra Bắc mỗi ngày.

Trong những ngày cao điểm, trung bình có khoảng 40 xe heo/ngày, khoảng từ 6.000 – 7.000 con.

Nguyên nhân là giá heo ở các tỉnh phía bắc cao hơn các tỉnh phía nam trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm và nguồn heo xuất đi các tỉnh phía bắc chủ yếu là từ các công ty lớn.

Heo đủ điều kiện qua trạm kiểm dịch phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định, nhất là phải có phiếu xét nghiệm âm tính với dịch ASF và được kiểm tra lâm sàng không có dấu hiệu dịch bệnh.

Khánh Chi (Theo Vietnammoi)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!