Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Giá cà phê 3/12: Tăng 100 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 3/12: Tăng 100 đồng/kg.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đang tăng.

Giá cà phê robusta sàn London tăng 4 USD/ tấn đứng ở mức 1410 USD/tấn.

Trong khi tại New York, giá cà phê arabica tăng 3 USD ở mức 124.25 cent/lb.

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây nguyên đang có xu hướng tăng nhẹ, trong phiên sáng nay, giá cà phê Robusta đang giao động trong khoảng từ 33.000 đến 33.400 đồng/kg, tăng 100 đồng/kg so với hôm qua.

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk đang giao dịch phổ biến ở mức 33.400 đồng/kg, tăng 100 đồng/kg. Ở các địa phương như Đắk Hà (Kon Tum), giá cà phê Robusta cũng đang có mức 33.400 đồng/kg. Đây là các địa phương hiện đang có giá cà phê Robusta cao nhất khu vực các tỉnh Tây nguyên.

Tại các huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng giá cà phê Robusta trong phiên giao dịch sáng nay đang ở mức 33.300 đồng/kg. Giá cà phê tại Lâm Đồng hôm nay dù có tăng nhưng hiện vẫn thấp hơn giá tại các địa phương khác trong khu vực Tây nguyên. Tại một số địa phương như Bảo Lộc, giá Robusta có thể cao hơn mặt bằng chung khoảng 100 đồng.

Giá cà phê tại Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông sau phiên tăng sáng nay hiện đang ở mức 33.300 đồng/kg, trong xu hướng tăng của toàn vùng; giá cà phê Robusta ở Gia Lai hôm nay đã tăng, hiện đạt 33.200 đồng/kg.

Trước những khó khăn khi giá cà phê liên tục giảm trong những năm vừa qua, tại phiên họp thứ 125 của Hiệp hội cà phê Thế giới (ICO), đại diện ngành cà phê các nước xuất khẩu và nhập khẩu trên thế giới, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã họp bàn tại London để thống nhất các hành động chung.

Các nhà rang xay và thương nhân hàng đầu đã ký một tuyên bố lịch sử về sự bền vững kinh tế của ngành cà phê thế giới.

Đây là lần đầu tiên tất cả bên liên quan về cà phê hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, đồng ý cùng với các đại diện của Chính phủ thể hiện cam kết mạnh mẽ cùng thực hiện các giải pháp cho sự phát triển bền vững, toàn diện của ngành cà phê theo tinh thần giá trị chung và quyết tâm để đáp ứng các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Khánh Chi (Theo Thời báo Chứng khoán Việt Nam)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!