Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Gặp nhau là duyên, đi cùng nhau là nỗ lực

Lan vừa chia tay tình yêu 1 năm của cô, một gã đàn ông mà cô cho là “vô tâm, ích kỷ, hời hợt, chưa trưởng thành”. Bạn bè an ủi cô rằng một gã đàn ông như vậy không xứng đáng với cô, rồi cô sẽ tìm được ai đó xứng đáng hơn, một người sinh ra để dành cho mình.

Lan cũng cảm thấy được an ủi phần nào, trong bụng cô thầm nghĩ thật xúi quẩy cho cô gái nào vớ phải gã bạn trai cũ của mình. Vậy mà một thời gian sau gã có người yêu mới, Lan sửng sốt bởi sự lột xác của gã. Ngày xưa lúc yêu cô, gã chẳng biết nói một lời ngọt ngào, chẳng thèm dẫn cô về ra mắt gia đình, chẳng bao giờ biết tặng cô một bó hoa…

Vậy mà sau khi quen cô gái kia, trông gã như một chàng hoàng tử hạnh phúc. Gã dành cho cô ta tất cả những gì tốt đẹp nhất. Lan không khỏi chạnh lòng khi thấy cô gái ấy khoe suốt về anh người yêu ga-lăng, ngọt ngào, tâm lý, luôn yêu thương che chở cho mình… Cô tự hỏi có thật đó là người đã từng quen mình hay không? Cô thua kém cô gái kia ở đâu mà lại bị đối xử như vậy?

Tuấn cũng có câu hỏi tương tự. Anh có cảm tưởng rằng bạn gái cũ của mình giống như một bông hoa héo úa, lúc nào cũng trưng bộ mặt rầu rĩ, nhăn nhó, có lúc lại trông như một mụ phù thủy hay cằn nhằn, bới móc. Tuấn chán nản và nghĩ rằng có lẽ cô gái này không dành cho mình.

Anh quyết định chia tay và cho rằng chắc sẽ không có người đàn ông nào chịu nổi tính tình của cô ấy. Vậy mà một thời gian sau, khi cô có tình yêu mới, Tuấn không khỏi ngạc nhiên bởi trông cô như được hồi sinh, ngập tràn sức sống như một bông hoa mới nở, và đáng yêu, ngọt ngào khiến ai cũng phải xiêu lòng.

Vậy đấy…Thế gian này đầy rẫy những người sẵn sàng từ bỏ tình yêu hiện tại của mình để mơ về “một người nào đó xứng đáng hơn”, “một ai đó đang chờ ta ở cuối con đường”…Họ cứ mải loanh quanh trong cuộc hành trình đó, nhìn lại thì thanh xuân đã trôi qua tự lúc nào rồi…

Đôi khi, không phải bởi vì bạn chưa tìm được người xứng đáng với mình, mà là bạn chưa xứng đáng nhận được tình yêu đích thực.

Thật sự thì…không có một ai sinh ra là dành sẵn cho bạn. Đừng tìm kiếm trong mịt mờ vô vọng nữa. Mỗi người là một cá thể hoàn toàn riêng biệt. Người ta đến với nhau là cái duyên, nhưng có thể đi cùng nhau là nhờ sự vun vén khéo léo, biết dung hòa những điểm khác biệt.

Nếu bạn không làm gì cả mà chỉ ngồi đó để chờ đợi một ai đó “xứng đáng” với mình, chắc là bạn sẽ đợi đến hết đời đấy!

Sự thay đổi của mỗi người là hình ảnh phản chiếu của tình yêu mà họ nhận được.

– Nếu tình yêu đó chán ngắt, đầy những bất đồng, mâu thuẫn, cãi vã, thì họ buồn rầu, thiếu sức sống là lẽ đương nhiên.

– Nếu tình yêu đó vô vị, không mang đến cho họ một cảm xúc tốt đẹp nào, thì họ cũng sẽ vô tâm với nó.

– Ngược lại, nếu tình yêu đó ngập tràn sự thấu hiểu, vui vẻ, nâng đỡ, thì họ sẽ được chắp thêm đôi cánh, như một chú chim cất cao tiếng hát hạnh phúc giữa bầu trời.

Đây là lý do chính khiến cho các cặp đôi chia tay: Họ cảm thấy mình không nhận được tình yêu mà mình mong muốn. Vì thế, họ cũng không sẵn sàng cho đi tình yêu mà bạn muốn.

Bách Nguyên (Theo Guu.vn)


Bạn cũng có thể thích