Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dương Mịch – Dứt khoát từ bỏ những gì đã trải qua

Phải chăng vì theo đuổi sự nghiệp mà Dương Mịch đánh mất hôn nhân? Phải chăng nếu Dương Mịch chịu ở Hong Kong làm con dâu thảo, vợ hiền thì có lẽ cuộc hôn nhân không đi đến hồi kết.

Vào ngày 22/12/2018, Dương Mịch và Lưu Khải Uy chính thức tuyên bố ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân 4 năm của cả hai. Mặc dù đây là chuyện có thể dự đoán từ trước nhưng có lẽ với những fan hâm mộ của cặp đôi vẫn là niềm tiếc nuối.

Cách đây 4 năm, Dương Mịch và Lưu Khải Uy từng là cặp đôi đẹp nhất nhì showbiz Hoa ngữ. Ngày ấy, đám cưới của cả hai cũng là sự kiện lớn nhất năm 2014. Không chỉ xa hoa lộng lẫy và lãng mạn, đám cưới của Dương Mịch và Lưu Khải Uy còn khiến nhiều người tan chảy vì lời thề nguyện yêu nhau mãi mãi của cả hai.

Thế nhưng, rốt cuộc trên đời này chẳng có gì là mãi mãi, tình yêu lại càng không. Nhất là khi tình yêu ấy phải đối diện với rất nhiều thử thách. Đó không chỉ là mối quan hệ giữa hai người yêu nhau mà là quan hệ giữa chồng với vợ, quan hệ giữa con dâu với bố mẹ chồng, con rể với bố mẹ vợ, trách nhiệm nuôi dưỡng con cái rồi công việc.

Điều hài hước chính là, trong khi fan của cặp đôi thì tiếc nuối còn fan của Dương Mịch và Lưu Khải Uy lại “mở tiệc” ăn mừng vì sự kiện trọng đại họ chờ đợi nhiều năm đã diễn ra.

Theo fan của Dương Mịch, ngày lấy Lưu Khải Uy cô mong có người xua đi bão tố nào ngờ bão tố lại do người mang đến. Cũng có người thì động viên rằng quá khứ như một tấm gương thấy được mà không về được, chi bằng buông bỏ để hạnh phúc bởi vì mình xứng đáng.

Phía Lưu Khải Uy cũng không tiếc tay tặng quà cho fan vì sự kiện có 1-0-2 này.

Giữa ồn ào ly hôn, trên mạng xã hội xứ Trung bất ngờ xôn xao một chủ đề gây tranh cãi liên quan tới chuyện ly hôn của Dương Mịch. Có 2 luồng ý kiến xoay quanh câu chuyện Lưu Khải Uy và Dương Mịch chia tay.

Người bênh vực Dương Mịch thì cho rằng Lưu Khải Uy là nguồn cơn sóng gió cho cuộc đời Tiểu Hoa Đán. Bằng chứng là dù có chồng, Dương Mịch vẫn phải một mình chống đỡ hết tất cả sóng gió từ scandal lộ clip nóng từ năm 2015 cho tới ồn ào quỵt tiền từ thiện gây bão năm 2018.

Trong hầu hết biến cố của Dương Mịch đều không có bóng dáng của Lưu Khải Uy.

Không chỉ vậy, khi Dương Mịch bận rộn quay phim, Lưu Khải Uy lại dính scandal ngoại tình với bạn diễn, đêm hôm còn hẹn nhau “đọc kịch bản” chỉ có 2 người. Chính vì thế, theo fan Dương Mịch, cô chống đỡ đến ngày này cũng là quá lâu rồi.

Về phía fan Lưu Khải Uy, đa phần đều chỉ trích Dương Mịch là người phụ nữ ham mê sự nghiệp và tham vọng, bỏ bê con gái cho bà nội. Đã từ lâu, hình tượng người mẹ tham công tiếc việc, bỏ rơi con gái tại Hong Kong khiến Dương Mịch càng phải nhận nhiều chỉ trích.

Còn về “người qua đường”, những người chẳng phải fan ai thì lại đặt ra một câu hỏi:Phải chăng phụ nữ yên phận nơi góc bếp mới giữ được hôn nhân?

Theo nhiều người, câu nói này dường như ám chỉ chuyện Dương Mịch chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc ly hôn này.

Trước đó, có thông tin cho rằng chính mẹ Lưu Khải Uy là người đề nghị chuyện ly hôn khi không muốn nhà họ Lưu có cô con dâu không rõ bổn phận.

Nhắc đến Dương Mịch, người ta sẽ gọi cô là Tam Nương Liều Lĩnh, người sống chết hết mình vì công việc, thời gian chăm sóc con gái còn chẳng có nói chi là quan tâm đến chuyện tình cảm vợ chồng. Thậm chí, chuyện Lưu Khải Uy ngoại tình, có người còn cho rằng nguyên nhân chính là do sự thờ ơ của Dương Mịch.

Không chỉ vậy, mối quan hệ của Dương Mịch – Lưu Khải Uy được gói gọn trong 4 chữ: “Nữ cường, nam nhược”. Sau khi kết hôn, danh tiếng của Lưu Khải Uy càng ngày càng sa sút còn Dương Mịch thì càng ngày càng nổi tiếng.

Hơn nữa, bố mẹ Lưu Khải Uy cũng vô cùng không hài lòng cô con dâu mà chưa từng vào bếp nấu ăn cho bố mẹ chồng, không về nhà Tết Nguyên Đán, không sinh con trai.

Phải chăng nếu Dương Mịch chịu ở Hong Kong làm con dâu thảo, vợ hiền thì có lẽ cuộc hôn nhân không đi đến hồi kết.

Tuy nhiên, theo nhiều người, chuyện ly hôn không thể nào chỉ dựa vào việc Dương Mịch theo đuổi sự nghiệp.

Đành rằng chuyện Dương Mịch tham công tiếc việc, không thể cân bằng được gia đình và công việc chính là một phần dẫn tới chuyện vợ chồng tình cảm phai nhạt hơn trước. Nhưng nói đi thì cũng nói lại, trong showbiz còn biết bao cặp vợ chồng là người nổi tiếng nhưng hôn nhân vẫn ấm êm.

Chẳng hạn như Cao Viên Viên – Triệu Hựu Đình hay Ngô Kỳ Long – Lưu Thi Thi là một ví dụ. Khi Cao Viên Viên đóng phim, Triệu Hựu Đình lui về phía sau, ủng hộ hết mực vợ mình, vợ chồng không xa nhau nửa bước.

Thử hỏi, từ sau khi kết hôn, biết bao biến cố của Dương Mịch, Lưu Khải Uy đã bao giờ ra mặt. Hơn nữa, khi Dương Mịch ở Đại lục, bố mẹ chồng yêu cầu Tiểu Gạo Nếp ở Hong Kong để nuôi dưỡng, Lưu Khải Uy cũng chẳng nói được câu nào.

Sự nhu nhược của Lưu Khải Uy khiến Dương Mịch cảm thấy đây không còn là người đàn ông cho mình cảm giác an toàn và phó thác cả đời.

Cho nên suy cho cùng, chuyện ly hôn của hai người chẳng liên quan gì tới việc người phụ nữ yên phận nơi góc bếp hay ra ngoài tìm kiếm sự nghiệp. Hợp tan vốn là chuyện vô cùng bình thường của cuộc đời này, duyên khởi bên nhau, duyên tận chia lìa.

Khi tình cảm không còn trọn vẹn, cảm thấy đối phương không phải là người mình muốn đi hết cuộc đời thì nên buông bỏ còn hơn cùng nhau diễn vở kịch hạnh phúc.

Trong một lần phỏng vấn, Dương Mịch cho biết cô là người không miễn cưỡng, không tạm bợ, là người có thể “cầm lên được bỏ xuống được”, dứt khoát từ bỏ những gì đã trải qua một cách nhẹ nhàng thoải mái.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích