Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dùng tai nghe thường xuyên bạn phải đối mặt với nguy cơ gây điếc cao gấp 10 lần

Tai nghe là một món đồ thường xuyên tiện ích cho con người, nhưng nếu bạn sử dụng nó quá thường xuyên thì vô cùng tai hại.

Gây ảnh hưởng về thính giác

Theo các nhà khoa học đã chứng minh khi bạn sử dụng tai nghe, âm thanh sẽ đi trực tiếp đến tai. Bởi âm thanh này không nên vượt quá 90 Decibel, nếu không dễ có thể ảnh hưởng tới thính lực của bạn. Với bất kì âm lượng nào trên ngưỡng này sẽ tác động đến thính giác đều có nguy cơ gây điếc rất cao gấp nhiều lần so với âm thanh thông thường. Chính vì vậy, tốt nhất không nên sử dụng tai nghe liên tục trong hơn 15-20 phút.

Dễ mắc bệnh nhiễm ốc tai

Thói quen sử dụng chung tai nghe, cho nhau mượn tai nghe, chia sẻ tai nghe với những người khác rất phổ biến. Nhưng điều này vô tình sẽ khiến cho những vi khuẩn từ tai của người khác sẽ di chuyển sang tai của bạn và gây ra các bệnh lây nhiễm. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ rằng không nên dùng chung tai nghe với bất cứ ai.

Dễ làm tắc nghẽn ống dẫn khí

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất tai nghe, họ luôn đảm bảo rằng chất lượng âm thanh rõ ràng và thuận tiện cho những người sử dụng chúng. Khi nghe tai nghe để nghe được tốt nhất bạn sẽ phải chèn tai nghe trực tiếp vào ống tai và điều này sẽ gây ra sự tắc nghẽn của ống dẫn khí. Và điều này sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm trong tai, ráy tai và cuối cùng là mất đi thính lực khiến bạn bị điếc từ từ.

Gây ảnh hưởng não bộ

Khi bạn thường xuyên nghe tai nghe và headphone phát ra các sóng điện từ, nó được chứng minh là rất nguy hiểm cho não bộ của con người, làm suy giảm trí nhớ. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người sử dụng tai nghe, bluetooth và headphone hàng ngày thường có xu hướng gặp phải các vấn đề liên quan đến não bộ, dễ bị đau đầu, tổn thương hệ thần kinh, và trí nhớ.

Dễ bị đau dữ dội

Thói quen thường xuyên sử dụng tai nghe và headphone thường xuyên thường tới gặp bác sĩ và phàn nàn về cơn đau tai dữ dội. Bạn sẽ cảm thấy một vài âm thanh kì lạ và khác thường ở bên trong tai. Bạn cũng sẽ cảm thấy tê ở trong tai. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng sử dụng quá nhiều tai nghe sẽ dẫn đến cảm giác tê và đau bên trong tai.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)


Bạn cũng có thể thích