Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đừng để hôn nhân trên bờ vực thẳm

1. Kể lể với mẹ

Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của đa số các chị em phụ nữ. Nó sẽ làm thay đổi cái nhìn thiện cảm của bố mẹ bạn đối với chồng. Có bố mẹ nào mà không xót con cái? Khi biết bạn đang không hạnh phúc trong hôn nhân, đặc biệt bởi những thói hư tật xấu của chồng bạn làm cho bạn buồn thì liệu phụ huynh của bạn có để yên?

Thêm nữa, đàn ông nào cũng có tự ái riêng. Khi bạn kể xấu anh ta với những người khác, dù là người thân trong gia đình đi nữa, anh ta vẫn sẽ cảm thấy xấu hổ và lòng tự trọng bị tổn thương. Đến lúc đó, mọi chuyện chỉ có xấu đi mà thôi. Tốt nhất, chuyện của hai người thì hãy để hai người tự giải quyết với nhau. Đừng “vạch áo cho người xem lưng”!

2. Không nói lại những điều đã từng giải quyết

Hãy để quá khứ ngủ yên. Hãy để hôn nhân của bạn luôn hướng đến tương lai chứ đừng lùi trở về quá khứ. Điều mà bạn cần làm khi hôn nhân không được êm đẹp, đó là cùng ngồi lại với nhau và tìm ra hướng giải quyết. Mỗi người nhường nhau một chút, gia đình sẽ yên ấm hơn.

Còn nếu, một trong hai người cứ bới móc quá khứ ra, thì xin chia buồn,  “bạn đã đi vào ô mất gia đình”.

3. Bỏ qua mối quan tâm của chồng

Nếu muốn giữ lửa gia đình, hãy nhớ, dù giận nhau đến thế nào thì đến bữa, bạn cũng phải nấu một bữa cơm tươm tất. Hãy quan tâm đến cả cái bụng đói của chồng nữa. Có như vậy, chồng bạn mới thấy bạn quả là một người vợ bao dung. Để ý những mối quan tâm của chồng sẽ không làm bạn thiệt thòi trong hôn nhân đâu. Khi cả hai bình tĩnh lại, hãy nói chuyện thật thẳng thắn với nhau vấn đề còn tồn tại. Nếu cố gắng, khả năng bạn giữ được chồng của mình là rất cao.

4. So sánh chồng với người khác

Đây là điều tối kỵ trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là hôn nhân. Cứ thử tưởng tượng, nếu chồng bạn đi so sánh bạn với một cô nàng trẻ đẹp và giỏi giang hơn, bạn có thấy tủi thân không? Nếu có, hãy nghĩ cho anh ấy dù chỉ là một lần, bạn sẽ thấy chồng mình tổn thương thế nào khi bạn đem anh ấy ra so sánh với một người khác. “Mọi sự so sánh là khập khiễng” – hãy luôn nhớ điều này.

5. Đổ lỗi cho người khác

Hãy thẳng thắn, dũng cảm nhận sai lầm về mình nếu bạn mắc phải. Điều quan trọng nhất trong tình yêu và hôn nhân là hai nửa thành thật với nhau. Một nửa sự thật cũng không còn là sự thật nữa. Tình yêu cũng vậy, nó cần được tồn tại với đúng bản chất vốn có của nó. Nhận lỗi không phải là hạ thấp bản thân mình xuống, hay đổ lỗi cho người khác cũng không làm nâng bản thân bạn lên. Trên tất cả, mâu thuẫn của  hai vợ chồng, hãy giải quyết triệt để. Đừng đổ lỗi cho người khác bởi bất kỳ lý do nào.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích