Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đưa bé vào giấc mơ thần tiên với “Chiếc gối biết nói”

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên, tên tuổi nổi bật của văn chương Sài Gòn sau Đổi mới với 9 tập thơ, truyện ngắn mới lạ, ăm ắp thiên tính nữ, mới đây gây bất ngờ cho độc giả, khi là tác giả viết sách cho thiếu nhi, ở tuổi… bà nội, qua tập truyện “Chiếc gối biết nói”.

“Chiếc gối biết nói” gồm: Phần 1 – Chuyện nhỏ xinh cho bé là 10 câu chuyện về các loài vật quen thuộc với các bạn nhỏ, như: cá, chuột chù, kiến, chuồn chuồn, gà, ve… mang màu sắc cổ tích;

Phần 2 – Nhà có hai anh em là 10 câu chuyện hiện thực xoay quanh hai anh em Bin và Ben. Các câu chuyện nhỏ mà không nhỏ, góp phần hoàn thiện nhân cách của các em, từ cách dọn dẹp thú bông sau khi chơi đến chia sẻ thú bông, quà của mình cho các bạn có hoàn cảnh thiệt thòi hơn, rồi ăn uống sao để không bị béo phì, anh em sống sao cho hòa thuận, suy nghĩ về nghề nghiệp cho mai sai, nhường nhịn và chia sẻ trong cuộc sống hằng ngày…

Chọn cách kể đầy tính tương tác, nhiều câu hỏi xuất hiện ngay trong truyện, nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên giúp ba mẹ có thể tương tác nhiều hơn khi đọc sách cùng các bạn nhỏ, thậm chí có thể gợi mở để các bạn nhỏ thành người đồng sáng tạo câu chuyện. Đặc biệt, dưới mỗi câu chuyện, tác giả có kết luận nho nhỏ, như lời gửi gắm, dặn dò, như bài học luân lý bé xinh để các bạn nhỏ tự hoàn thiện mình.

Ba mẹ hãy lật quyển sách tuyệt đẹp này ra, cùng bé vào thế giới trẻ thơ, bay trên đám mây với những câu chuyện đáng yêu, lắng nghe gió thì thầm các vần thơ ngộ nghĩnh, và lim dim mắt ngắm nhìn các bức tranh màu sắc dịu êm… “Chiếc gối biết nói” và vòng tay ấm áp của ba mẹ sẽ đưa bé vào giấc mơ thần tiên.

Dường như câu nói “một đời người hai đời trẻ con”, ngoài nghĩa thông thường, còn đúng với nhiều người viết khi soi vào con đường chữ. Đã có những ông bố bà mẹ viết sách cho con, rồi ông bà viết sách cho cháu. Danh sách ấy giờ được nối dài hơn với nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên qua món quà chị gửi tặng đến các cháu của mình cũng như độc giả nhí, là tập truyện “Chiếc gối biết nói”.

Linh An