Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Du khách đổ về Đồng Hới tham gia lễ hội lớn nhất miền Trung

Với chủ đề về thiên nhiên, biển, di sản, văn hóa, “Lễ hội Carnaval Đồng Hới 2018” năm nay nổi bật được những tinh hoa văn hoá truyền thống của tỉnh Quảng Bình.

 

Mở màn chương trình rộn ràng và hoành tráng của đội múa lân

“Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới 2018” diễn ra bắt đầu từ ngày 25/4, vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), dịp kỷ niệm giải phóng đất nước 30/4 – 1/5

Với những màn biểu diễn rực rỡ từ phục trang, lồng ghép với những màn múa hát truyền thống, những vũ điệu đường phố hiện đại do chính những người dân Quảng Bình biểu diễn, lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi đổ về..

Với mục đích thu hút khách du lịch đến với thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, tôn vinh những nét đẹp truyền thống của người dân Đồng Hới cũng như tạo điều kiện để nhân dân tham gia, giao lưu và hưởng thụ các giá trị văn hóa

Du khách được chứng kiến hàng trăm cô gái xinh đẹp của Đồng Hới cùng diễu hành trong những bộ đồ bắt mắt, vô cùng quyến rũ.

Ông Nguyễn Văn Duệ – Trưởng ban tuyên giáo thành Ủy trong Ban tổ chức

NTK Nhật Dũng chỉ đạo trực tiếp chương trình

NTK Ken Nguyễn

Carnaval năm nay không chỉ có những vẻ đẹp tươi trẻ mà còn có sự tham gia của nhiều thế hệ khác nhau, trong đó có những phụ nữ trung niên mặc áo dài quý phái, những trai thanh gái lịch diện nhiều bộ đồ thể hiện nhiều ngành nghề khác nhau…

Đặc biệt trang phục áo dài trong lễ hội do những “người mẫu” không chuyên trình diễn với họa tiết thiên nhiên, hang động, biển.. của nhà thiết kế Nhật Dũng khiến khán giả kinh ngạc trầm trồ.

4 đoàn diễu hành xuất phát từ 4 tuyến phố thẳng đến quảng trường Bảo Ninh tạo nên một biển người khổng lồ với những mầu sắc sặc sỡ khiến cho thành phố Đồng Hới gần như “thất thủ”.

Với chủ trương sử dụng người dân làm người mẫu cho chương trình, BTC đã đưa lễ hội đường phố trở thành hoạt động văn hóa gắn chặt với đời sống người dân

Từ 5 giờ chiều, các con phố đông nghẹt, chật kín người reo hò, cổ vũ khiến lực lượng an ninh toàn thành phố phải hét sức vất vả để làm nhiệm vụ.

Sự phấn khích của khán giả và du khách tham gia Lễ hội đường phố làm nóng lên dải đất miền trung, nơi có những hang động đẹp nhất thế giới này.

Carnaval lần này được thể hiện với 3 phần không gian gồm: Đường phố, sân khấu và mặt nước

Nhà thiết kế Nhật Dũng, Đạo diễn Lễ hội cho biết: “Carnaval lần này chúng tôi tập trung vào điểm nhấn văn hoá Việt Nam, đặc biệt là những di sản, di tích của Quảng Bình. Như văn hoá tâm linh, văn hoá biển, văn hoá của các vùng dân tộc. Điều ấy là sợi chỉ đỏ, sự xuyên suốt nhất, vì văn hoá chính là nền tảng tinh thần, là động lực, là mục tiêu phát triển. Đặc biệt, qua những trang phục đường phố, chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp đến với toàn thế giới, rằng di sản thế giới hang động nằm trên vùng đất hình chữ S rất đẹp, người dân Việt Nam và người dân Quảng Bình sẽ mãi mãi chung tay gìn giữ và quảng bá ra khắp thế giới”.

Theo Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch UBND TP. Hồng Hới, Carnaval lần này không chỉ hoành tráng với số lượng người tham gia diễu diễn đông nhất mà còn gây ấn tượng mạnh với người xem bởi trang phục đẹp mắt, đa dạng, mang nhiều chủ đề, nhiều thông điệp ý nghĩa.

“Năm nay, “Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới” được UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo và có sự tham gia vào cuộc của hầu hết các sở ban ngành cấp tỉnh. Các hoạt động năm nay đều được đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô và đối tượng tham gia.

Lễ hội năm nay thu hút được một lượng khách du lịch lớn hơn so với mọi năm bởi mức độ lan tỏa của lễ hội đã được đông đảo công chúng biết đến.

Ca sĩ Phương Anh

Thông qua hoạt động này Thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung mong muốn góp phần bảo vệ, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của địa phương như Hội Bài chòi, Lễ hội cướp cù, Lễ hội múa bông chèo cạn…”, ông Hoàng Ngọc Đan thông tin thêm.

Ca sĩ Sơn Ngọc Minh và hai MC của chương trình

Carnaval Đồng Hới mở đầu cho “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Hới 2018” kéo dài trong 10 ngày, bắt đầu từ 25/4, với rất nhiều sự kiện văn hóa, vui chơi, giải trí lớn bao gồm 6 nội dung chính: Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội ẩm thực, diễu hành đường phố, múa bông chèo cạn, đua thuyền truyền thống,chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần lễ Văn hóa – Du lịch. Chương trình do UBND tỉnh Quảng Bình, UBND TP. Đồng Hới chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao TP. Đồng Hới phối hợp với NTK Nhật Dũng đạo diễn và thực hiện.

Hàng ngàn người dân đổ ra đường và hào hứng hòa theo không khí của lễ hội

Những hình ảnh tuyệt đẹp của Lễ hội

Lễ hội được diễn ra từ 17h ngày 25/4 tại trung tâm TP Đồng Hới và được truyền hình trực tiếp trên các kênh thông tin HTV, QBTV, Đài Phát thanh truyền hình Quảng Bình, và livestream trên nhiều kênh mạng xã hội.

Linh An

Ảnh: Đặng Xuân Thắng


Bạn cũng có thể thích