Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dự báo thời tiết 31/5: Miền Bắc mưa to 3 ngày

Từ hôm qua miền Bắc đã tăng nắng, nhiệt độ tăng thêm 2-4 độ so với hôm trước, phổ biến 33-34 độ.

Trong hôm nay, oi nóng sẽ rõ hơn khi xuất hiện vùng áp thấp nóng, trong đó Hà Nội, Sơn La, Hoà Bình sẽ có nắng nóng 35-36 độ, các tỉnh còn lại phổ biến 33-34 độ. Do độ ẩm không khí cao trên 60% nên sẽ tạo cảm giác ngột ngạt hơn.

Đến chiều tối và đêm nay, khi rãnh thấp gây mưa dịch chuyển xuống nước ta, hầu khắp Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, cá biệt tại Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai sẽ có mưa rất to.

Đợt mưa này sẽ kéo dài đến đêm 2/6. Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, từ nay đến hết ngày 2/6, sẽ duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối và tối có khả năng mưa rào và dông kèm gió giật mạnh.

Vào đến miền Trung, dọc khắp Thanh Hoá – Bình Thuận đều xuất hiện nắng nóng 33-36 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, đêm giảm nhiệt về mức 25-28 độ C.

Do tác động kết hợp của 2 yếu tố gây mưa, từ chiều nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 2/6, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và kéo dài nhiều ngày sau đó.

Mưa lớn cũng gây thời tiết xấu trên vùng biển phía Nam. Cảnh báo trong 2-3 ngày tới, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường  Sa), vùng biển Bình Thuận – Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, kèm theo đó có thể hình thành những vùng nhiễu động và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Bách Nguyên (Theo Vietnamnet)


Bạn cũng có thể thích