Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dự báo thời tiết 18/5: Miền Bắc sắp chuyển mưa dông

Hôm qua, nắng nóng tiếp tục bao trùm nhiều tỉnh thành, lúc 13h, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và TP Hoà Bình lần lượt ở mức 36-37 độ C. Vào đến miền Trung, khu vực Tĩnh Gia (Thanh Hoá) và Con Cuông (Nghệ An) nóng 38 độ.

Trong hôm nay, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Sơn La, Hòa Bình và khu vực phía Đông Bắc Bộ với mức nhiệt phổ biến 35-36 độ, giảm 1 độ so với hôm qua.

Đầu tuần miền Bắc sẽ chuyển mưa dông, chấm dứt nắng nóng

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên do vẫn chịu tác động của hiệu ứng phơn nên nhiệt độ trong ngày vẫn ở mức 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h.

Dự báo từ mai, nền nhiệt tại miền Bắc sẽ tiếp tục giảm thêm 1 độ và sang đầu tuần sẽ giảm xuống mức 32-33 độ C khi mưa dông xuất hiện, chấm dứt nắng nóng. Trong khi đó các tỉnh miền Trung sẽ còn nắng trong 3-4 ngày nữa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nền nhiệt ban ngày khá tương đồng nhau, trời oi nóng, cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 31-34 độ C, Nam Bộ phổ biến 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

Đến chiều tối, cả 2 khu vực đều được dự báo có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Ban đêm, Tây Nguyên mát mẻ 21-24 độ, riêng Đà Lạt rét 16 độ, ngày se lạnh 25 độ, Nam Bộ đêm oi nóng nhẹ, 25-28 độ C.

Bách Nguyên ( Theo Vietnamnet )

Bạn cũng có thể thích