Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dự báo thời tiết 10/7, mưa dông chấm dứt nắng nóng ở Bắc Bộ

Vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực đồng bằng có mưa rào và dông, thời tiết mát mẻ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, hôm nay vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ). Khu vực đồng bằng có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng), ngập lụt vùng trũng.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Cảnh báo nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Phía Tây Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ.

Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác có dông; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nền nhiệt trưa chiều trong khoảng 28 – 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ, cao nhất 29 – 32 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc chiều mưa rào và dông rải rác; phía Nam đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 – 37 độ, phía Nam có nơi trên 37 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt với mức nhiệt 35 – 38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây NguyênNam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ, Nam Bộ 32 – 35 độ.

Bách Nguyên ( Theo Vietnamnet )

Bạn cũng có thể thích