Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Diễn viên Thanh Hương bàng hoàng trước sự ra đi của NSND Hoàng Dũng

Mặc dù đã cận kề ở bên “bố” những ngày ông bệnh nặng, song khi NSND Hoàng Dũng qua đời, Thanh Hương vẫn không khỏi bàng hoàng. Cô nghẹn ngào: “Bố ra đi sớm quá, bố mới 65 tuổi, vẫn còn có thể cống hiến…”.

Thông tin NSND Hoàng Dũng mất vào chiều 14/2/2021 (tức mùng 3 Tết) tại Hà Nội khiến khán giả và nhiều nghệ sĩ bàng hoàng. Ông nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, cũng là người thầy của nhiều tên tuổi diễn viên sân khấu và truyền hình nổi bật như diễn viên Việt Anh, Hồng Đăng, Thanh Hương và nhiều diễn viên trưởng thành từ lớp diễn viên truyền hình  của VFC.

t_600x595

Mọi thành công đều có bóng dáng của bố. Bố đã chỉ dạy cho tôi rất nhiều, bố là một người tôi yêu mãi cả cuộc đời…”, nghệ sĩ Thanh Hương chia sẻ

Là nghệ sĩ trẻ được ông dìu dắt và trở thành một tên tuổi được nhiều người biết đến, diễn viên Thanh Hương cho biết, lần gần đây nhất khi Thanh Hương vào thăm ông trong bệnh viện, người nhà của NSND Hoàng Dũng nói “Hương ơi từ sáng bố chưa ăn được gì đâu”, thế là cô đã ngồi bên ông, “nịnh” ông để ông ăn và uống sữa. Cô không ngờ rằng, đó là lần cuối cùng cô được ở bên người thầy, người cha đáng kính của mình.

“Tôi chỉ biết nói rằng, nếu không có NSND Hoàng Dũng thì không có Thanh Hương của ngày hôm nay. Tôi biết ơn ông cả cuộc đời. Ngày ông ốm, tôi rất sốt ruột, nếu phải đi đâu xa thì liên tục gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của ông. Thực lòng, tôi vẫn nghĩ ông sẽ vượt qua được” – nghệ sĩ Thanh Hương chia sẻ trong nỗi xúc động nghẹn ngào.

thanh-huong-15551943_600x399

NSND Hoàng Dũng và diễn viên Thanh Hương 

Nhớ lại những kỷ niệm khi còn hoạt động nghệ thuật cùng NSND Hoàng Dũng, Thanh Hương cho biết, các nghệ sĩ khi đi quay với ông nhiều người nói rằng rất áp lực vì ông là một nghệ sĩ lớn. Bản thân cô lần đầu tiên đi quay với ông cũng rất bị áp lực, nhưng cô rất hiểu ông: “Bố luôn là người dìu các con, bố có thể lui về phía sau để các con đi lên, để các con tỏa sáng. Khi chúng tôi diễn với ông, ông sẽ là người phá bỏ mọi áp lực để cho chúng tôi thực sự được thoải mái mà “bung lụa”.

Trong kí ức của Thanh Hương, với cương vị là một lãnh đạo, cũng là một nghệ sĩ thế hệ đi trước, NSND Hoàng Dũng luôn yêu thương, tạo điều kiện cho các “con”, nhưng bản thân ông cũng rất công bằng, không thiên vị cho bất kỳ ai ở nhà hát. Ông coi các nghệ sĩ trẻ như những đứa con của mình, ông luôn động viên như một người cha thực sự.

img_6797_resize_600x400

Diễn viên Thanh Hương – NSND Hoàng Dũng và dàn diễn viễn trong phim “Sinh tử”

“Đối với bố “yêu thì cho roi cho vọt, ghét thì cho ngọt cho bùi”, ông chưa bao giờ khen tôi trước mặt, nếu có khen thì khen đằng sau, lúc nào vui thì sẽ đánh nhẹ vào đầu, chứ không nói lời ngọt ngào. Ông đã từng từng mắng để nghệ sĩ chúng tôi trút ra những cảm xúc khi diễn. Tôi rất đau lòng. Bố ra đi sớm quá, năm nay ông mới 65 tuổi, ông còn cống hiến rất nhiều nữa. Sự ra đi của ông không chỉ là sự tiếc thương đối với chúng tôi, những người từng là nhân viên của ông, những người đã được ông dìu dắt, rồi được đứng bên cạnh ông trên con đường nghệ thuật. Mà đối với nền nghệ thuật nước nhà, ông là một nghệ sĩ có tâm, có tầm, một nghệ sĩ lớn”, Thanh Hương nói.

Cô cũng cho biết, NSND Hoàng Dũng đối với cô không chỉ là một người thầy mà còn là một người cha. Tất cả những vai diễn của cô, tất cả những thành quả mà cô đạt được trong nghệ thuật của hôm nay là đều nhờ có ông dìu dắt. “Mọi thành công đều có bóng dáng của bố. Bố đã chỉ dạy cho tôi rất nhiều, bố là một người tôi yêu mãi cả cuộc đời…”, nghệ sĩ Thanh Hương nghẹn ngào nói.

unnamed_409x600

Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng là sự tiếc thương đối với khán giả và nhiều nghệ sĩ

Không chỉ là một nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch Hà Nội, NSND Hoàng Dũng còn được khán giả hâm mộ ở nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình như “Người phán xử”, “Đàn trời”, “Về nhà đi con”, “Sinh tử”. Nổi bật nhất phải kể tới “Người phán xử”. Đây cũng là phim truyền hình thực hiện khi ông nghỉ hưu, đưa tên tuổi NSND Hoàng Dũng gắn với vai ông trùm Phan Quân. Sự ra đi của ông là sự tiếc thương đối với khán giả và nhiều nghệ sĩ.

Linh An

– Nghệ sĩ Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Không chủ đích theo đuổi nghệ thuật, nhưng nghề diễn lại chọn ông. Trong lúc chờ kết quả đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội).

– Suốt cuộc đời gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 2002, giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 cho tới khi về hưu tháng 1/2017. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

– Ông cũng là người thầy của nhiều tên tuổi diễn viên sân khấu và truyền hình nổi bật như diễn viên Việt Anh, Hồng Đăng, Diệu Hương, Thanh Hương và nhiều diễn viên trưởng thành từ lớp diễn viên truyền hình của VFC.


Bạn cũng có thể thích