Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dấu hiệu cho thấy bạn đã lấy nhầm chồng

Khi yêu, mọi thứ đều đẹp đẽ và màu hồng. Tình yêu đôi khi làm bạn mờ mắt. Bạn dễ dàng bỏ qua những thiếu sót, sai lầm hoặc thậm chí là tính xấu của đối phương. Nhưng khi về sống cùng một nhà, mọi bản chất thực sự sẽ bị bộc lộ. Và dù bạn có là người giỏi chịu đựng tới cỡ nào đi chăng nữa cũng sẽ không thể nhịn mãi được.

Trong cuộc sống, lấy chồng không sợ sớm hay muộn, chỉ sợ lấy nhầm người. Và nếu như đây chính xác là những gì bạn đang phải chịu đựng từ người chồng của mình thì thực sự bạn đã kết hôn với một người không thuộc về mình.

Dưới đây là 10 dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã lấy nhầm chồng:

Cảm xúc thất thường, không coi trọng vợ

Một người chồng không nhất quán trong cảm xúc cũng là biểu hiện của người đàn ông không yêu bạn thật lòng. Khi vui vẻ, anh ta có thể làm mọi điều vì bạn. Nhưng mỗi khi gặp khó khăn, anh ta ngay lập tức thái độ với bạn.

Lúc anh ta cần bạn, anh ta sẽ nói những lời ngọt ngào, trìu mến. Nhưng đổi ngược lại, khi bạn cần sự giúp đỡ từ chồng, anh ta thinh lặng hoặc kệ điều bạn muốn. Biểu hiện đơn giản bộc lộ  như việc bạn nhắn tin, điện thoại nhưng anh ta không quan tâm và chỉ trả lời khi nào anh ta thực sự rảnh chứ không màng tới việc bạn cần. Đó không phải đức tính ở một người chồng tử tế.

Không cho vợ cơ hội phát triển

Một người đàn ông khó chịu trước thành công của vợ, thậm chí tồi tệ hơn là kìm hãm, ngăn không cho vợ được thành công là bằng chứng cho thấy bạn đã cưới nhầm người.

Rõ ràng, trong tình huống này, anh ta chỉ nghĩ đến bản thân mình và cực kì ích kỉ. Anh ta vì sĩ diện của bản thân mà không muốn vợ có cơ hội phát triển hoặc hơn mình. Nếu là một người chồng yêu thương vợ, chẳng những anh ta tự hào về thành công của vợ mà còn phải động viên, hỗ trợ để vợ đạt được nhiều điều tốt hơn nữa.

Trút giận vô cớ lên vợ

Anh ta ra ngoài gặp chuyện bực mình và điều mà người chồng tồi làm là về nhà trút hết sự giận dữ, tức tối lên vợ. Anh ta cáu với vợ một cách vô cớ, tìm mọi cách để hả cơn giận trong lòng mình cho dù vợ chẳng làm gì nên tội. Không còn phải bàn cãi nữa, người chồng như thế hoàn toàn không xứng đáng.

 

Ép buộc quan hệ 

Trong cuộc sống vợ chồng, “chuyện ấy” là điều hiển nhiên, cần thiết để duy trì sự tình cảm, gắn bó. Nhưng không phải vì là vợ chồng mà có quyền ép buộc, cưỡng ép đối phương phải quan hệ trong khi họ không muốn hoặc chưa sẵn sàng.

Một người chồng ép buộc vợ mình làm “chuyện ấy” thể hiện sự gia trưởng và độc đoán của anh ta. Đó không phải là dấu hiệu của tình yêu mà chỉ là sự thống trị mà thôi.

Đổ lỗi cho vợ

Trong bất cứ chuyện gì, dù lớn hay nhỏ, không cần biết nguyên nhân, anh ta luôn tìm cách đổ lỗi cho vợ khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Một người đàn ông không bao giờ tự nhìn lại bản thân mình, không chịu thừa nhận cái sai thì không bao giờ là một người chồng tốt.

 

Vô trách nhiệm

Dù cho họ có nói bao nhiêu lời yêu thương đi chăng nữa thì việc không có trách nhiệm với gia đình, vợ con cũng là biểu hiện của một người chồng không xứng đáng. Anh ta mặc kệ bạn xoay sở việc nhà mà không giúp đỡ, không hỗ trợ vợ chăm sóc con cái, kinh tế… là một người không đáng để lấy làm chồng.

Luôn đe dọa ly hôn

Bạn có thể nghĩ đơn giản rằng do nóng giận quá mà anh ấy phát ngôn ra những lời thiếu kiểm soát nhưng thực tế không phải vậy. Một người chồng luôn mang chuyện ly hôn ra để khống chế, đe dọa vợ cho thấy anh ta hoàn toàn không tôn trọng cuộc hôn nhân này. Anh ta cũng không tôn trọng vợ mà chỉ đang nắm điểm yếu của vợ để kiểm soát và không chế mà thôi.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích