Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đàn bà hy sinh cho gia đình để được gì?

Hãy tự hỏi mình điều này trước khi hy sinh vì chồng vì con quá nhiều.

Đàn bà càng hy sinh đàn ông càng muốn ngoại tình

Cuộc đời có nhiều nghịch lý. Vợ tận tụy, đáng lẽ chồng phải thương yêu và muốn bảo vệ suốt đời mới đúng. Trớ trêu thay, người vợ quá hy sinh chỉ khiến đàn ông muốn thoát khỏi vòng tay đó và bay đến một vòng tay khác. Bởi đàn ông rất ghét sự gò bó và mất tự do. Hơn nữa, khi đàn bà hy sinh quá nhiều, đàn ông có cảm giác như họ đang chịu ơn chứ không phải là tình yêu. Họ cảm thấy rất áp lực vì khi sống chung với một người chỉ vì ơn nghĩa. Và họ sợ một ngày nào đó vợ sẽ kể công, khóc lóc và đòi lại công bằng.

Thế nên một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ hy sinh quá nhiều trong cuộc hôn nhân của mình. Bạn nên biết chuyện gì cũng phải có giới hạn nhất định, không phải cứ cho đi nhiều sẽ tốt. Và không phải cứ lo cho chồng thì anh ấy sẽ cảm kích. Đôi khi bạn cũng phải xem lại bản thân, lo cho mình một chút sẽ tốt hơn.

Đàn bà càng hy sinh đàn ông càng muốn chối bỏ hôn nhân

Có những người đàn bà hy sinh đến nỗi mù quáng và đáng thương. Họ cứ chăm chăm vào việc chồng hôm nay ăn gì, làm gì, con đi học ra sao, có ngoan ngoãn, nghe lời hay không? Thế nên mỗi ngày họ đều gọi điện nhắc nhở chồng không được bỏ bữa và tò mò muốn biết chồng đang làm gì. Chính sự tò mò đó sẽ giết chết cuộc hôn nhân của bạn lúc nào không hay.

Khi đàn ông cảm thấy sợ hãi và ám ảnh sự quan tâm thái quá của người vợ, họ chỉ muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân này. Một khi cảm thấy cuộc hôn nhân của mình trở nên ngột ngạt, họ sẽ có xu hướng tìm một mối quan hệ mới thoải mái hơn. Họ cảm thấy vợ không còn là bạn đời nữa mà đã trở thành người quản gia, muốn quản lý cả cuộc đời của mình.

Đàn bà càng hy sinh càng khiến đàn ông muốn dựa dẫm

Phụ nữ một mực lo toan chuyện trong nhà ngoài cửa sẽ khiến đàn ông có thói quen ỷ lại, dựa dẫm. Và họ sẽ mặc định rằng việc nội trợ là của phụ nữ, không phải của đàn ông. Vì thế mà có nhiều trường hợp, vợ chồng cùng nhau đi làm, nhưng về nhà chỉ có vợ cáng đáng thêm chuyện nhà cửa. Chồng thì nằm dài xem tivi, đợi vợ cơm bưng nước rót đến tận miệng.

Phụ nữ từ xưa đến nay thường là người giữ lửa hôn nhân. Là người lo chuyện bếp núc ấm cúng, nhà cửa sạch trơn, nhưng ôm đồm nhiều quá bạn cũng sẽ có lúc mệt mỏi. Thế nên hãy tập cho chồng cách làm việc nhà, đừng cứ mãi dọn sẵn cơm cho chồng ăn. Hãy để chồng biết có được bữa cơm đó, bạn phải vất vả như thế nào, có thế anh ấy mới tôn trọng bạn.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!