Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đà Lạt cũng có cánh đồng hoa tam giác mạch

Nhắc đến tam giác mạch, người ta sẽ nghĩ ngay đến cao nguyên đá Hà Giang nhưng ít ai biết rằng thành phố ngàn hoa Đà Lạt cũng có những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp mê hồn.

1. Cánh đồng hoa tam giác mạch khu vực ấp Ánh Sáng

Địa điểm đầu tiên và cũng gần trung tâm thành phố Đà Lạt nhất là cánh đồng hoa tam giác mạch khu vực ấp Ánh Sáng. Cánh đồng hoa này nằm ngay gần vòng xoay để xuống chợ Đà Lạt, chạy dài theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ rất dễ tìm cho du khách. Sáng sớm những cánh hoa li ti phơn phớt hồng mong manh, được dịp khoe sắc dưới ánh nắng ban mai. Trong làn gió mùa thu cánh đồng hoa tam giác mạch khoe sắc khiến lòng người xao xuyến.

(Ảnh: Mai Phương)
(Ảnh: Mai Phương)
(Ảnh: Gemmie)

(Ảnh: Foody)

2. Cánh đồng hoa tam giác mạch ở chùa Vạn Đức

Theo lời của vị trụ trì chùa Vạn Đức, trong một lần đi Hà Giang, khi thấy vẻ đẹp của loài hoa này phủ kín sườn đồi rất đẹp nên đã mang về Đà Lạt trồng thử. Từ đó loài hoa vốn nổi tiếng chỉ có ở Hà Giang đã tìm về với Đà Lạt, và thường nở rộ vào tháng 9 do thời tiết lành lạnh nơi đây.

(Ảnh: Này cậu – Instagram)
(Ảnh: Thanh Nghi)

Vườn hoa ở đây có cả ở phía trước chùa và trong nhà kính sau chùa. Những bông hoa sắc trắng hồng sáng bừng trước khuôn viên chùa Vạn Đức tạo nên bức tranh rất hữu tình. Đến chốn linh thiêng này, ngoài việc chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tam giác mạch, bạn còn được viếng chùa, ngắm nhìn vườn hoa trong nhà kính hẳn lúc ấy mọi vướng bận trần gian đều được bay biến lên không trung.

(Ảnh: Yên Lam Gốm)

3. Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Đà Lạt Milk Farm

Dalat Milk Farm thuộc xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km. Nông trại này hấp dẫn các bạn trẻ tìm đến bởi những cánh đồng hoa rộng mênh mông, hồ nước xanh thơ mộng và cả đàn bò sữa đáng yêu, và đặc biệt nơi đây còn có vườn hoa tam giác mạch.

(Ảnh: Lều Linh)
(Ảnh: Dâu đã hết chua)

Xa nhất và cũng lớn nhất trong 3 cánh đồng hoa tam giác mạch ở Đà Lạt. Đặt chân tới đây, bạn sẽ bị choáng ngợp trước cánh đồng tam giác mạch Đà Lạt trải sắc hoa biến hóa từ hồng sẫm, hồng nhạt đến màu trắng lấp lánh đẹp mê hồn. Chẳng ai nghĩ rằng vẻ đẹp mong manh của những cánh hoa nhỏ xíu ấy lại có thể gây “sát thương” đến vậy.

(Ảnh: Wang Jun Seng)
Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích