Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đạo diễn Vạn Nguyễn ghi ơn nhạc sĩ Lam Phương trong đêm nhạc tại Hạ Long

Đêm nhạc thứ 4 trong chuỗi Kỷ niệm 70 năm Âm nhạc Lam Phương đã kết thúc tối hôm qua (2/1/2021) tại Hạ Long trong cảm xúc đầy thương nhớ của khán giả thành phố biển. Sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương ngay khi đang diễn ra chuỗi âm nhạc của mình đã khiến cho âm nhạc của ông thấm đẫm những nuối tiếc và hoài niệm.

“Thành kính ghi ơn nhạc sĩ đã dõi theo và cho toàn thể ekip thực hiện chương trình được vẹn tròn như ý nguyện, đêm nhạc đầu tiên sau ngày nhạc sĩ tạm biệt cõi trần với “Trăm nhớ ngàn thương” của khán giả và nghệ sĩ cùng ekip Vạn Show!”, đạo diễn Vạn Nguyễn – Người đã dàn dựng chuỗi âm nhạc Lam Phương từ nhiều năm qua đã viết lên những dòng cảm xúc đầy tâm trạng trên trang cá nhân của mình.
Đạo diễn Vạn Nguyễn (bên phải)
Đêm nhạc Lam Phương “Trăm nhớ ngàn thương 4” qui tụ những giọng ca hàng đầu trong nước và hải ngoại như danh ca Giao Linh, danh ca nhạc sĩ Ngọc Sơn, các danh ca Thanh Hà, Quang Dũng, Phi Nhung cùng những ca sĩ trẻ thành danh trong dòng nhạc trữ tình kết hợp phần cổ nhạc của Nghệ sĩ ưu tú Thu Trang và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng…
Tất cả các nghệ sĩ đã cùng cất lên những tiếng hát đong đầy thâm trạng của cảm xúc đầu xuân, nhưng qua đó cũng là những cảm xúc đầy tiếc nuối khi nhạc sĩ Lam Phương rời xa trần thế.
Danh ca Cẩm Vân
Trước đó chỉ hơn nửa tháng, số thứ 3 của chuỗi Live show đã được diễn ra ngày 19/12 tại Nhà hát Bến Thành. Đêm nhạc quy tụ những danh ca nổi tiếng như danh ca Cẩm Vân, Bằng Kiều, Ngọc Sơn, Phi Nhung cùng các giọng ca trẻ Mạnh Đồng, Bích Ly với phần hoà âm phối khí của giám đốc âm nhạc Dương Hùng.
Ca sĩ Phi Nhung
Có thể nói chuỗi LiveShow kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương là một chương trình âm nhạc lớn với sức qui tụ hàng chục danh ca thượng thặng hàng đầu trong nước và hải ngoại cùng dàn diễn viên nghệ sĩ kỹ thuật viên dầy dặn kinh nghiệm, được đông đảo công chúng mến mộ quan tâm và đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả tham dự thêm nhiều kỷ niệm với âm nhạc Lam Phương.
Danh ca Giao Linh
Âm nhạc Lam Phương được công chúng Việt Nam biết đến từ nhiều thập kỷ, phổ biến quá rộng rãi tại miền Nam và hải ngoại suốt bảy mươi năm qua với tầm ảnh hưởng không biên giới… số lượng các tác phẩm của Nhạc sĩ Lam Phương cho tới những năm gần đây dần dần được phổ biến một cách rộng rãi với 113 ca khúc được công nhận tại Việt Nam tính đến thời điểm này theo bảng điện tử của Cục Nghệ thuật biểu diễn.
Và những người trẻ tuổi yêu nhạc Lam Phương ngày càng nhiều lên như một lẽ tự nhiên khi họ đã từng nghe rất nhiều những bài hát và yêu thích, thuộc lòng và hát… nhưng không nhớ ai sáng tác, cho đến khi những show nhạc từ trong nước và hải ngoại giới thiệu dòng nhạc Lam Phương… để từ đó, giới trẻ đã hòa vào công chúng mến mộ dòng nhạc trữ tình đặc biệt như một sự lựa chọn của những tâm hồn nhân văn, sâu sắc và đồng điệu.
Ca sĩ Quang Dũng
Trót đắm đuối với âm nhạc Lam Phương và dàn dựng những show diễn bằng cả trái tim ấm nóng, thấu cảm với dòng nhạc Lam Phương, Vạn Nguyễn đã tìm thấy ẩn sâu trong từng nhạc phẩm là sự đồng cảm, sự an ủi không nói thành lời…
Danh ca Thanh Hà
“Trong thật nhiều những nhạc sĩ lớn của tân nhạc Việt Nam vắt qua hai thế kỷ, có những tác giả để lại hàng trăm tác phẩm, có tác giả để lại những ca khúc không thể thay thế trong dòng chảy lịch sử văn hóa người Việt gắn với những mốc lớn của vận mệnh dân tộc… Nhưng để nói về nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng rộng lớn trong và ngoài nước, có một di cảo đồ sộ với phần lớn trong đó là những ca khúc nổi danh qua nhiều thập niên, được người Việt khắp năm châu trên toàn thế giới yêu mến, trân quí và thuộc nằm lòng, những bản nhạc cất lên như tiếng lòng của bao nhiêu thân phận, bao nhiêu khát khao mơ ước, những bài hát như gối êm tâm hồn để người Việt đặc biệt là những người xa quê lấy đó làm nơi nương náu, an ủi, vỗ về… để cô đơn, để xót xa, để hạnh phúc và khát khao tìm về yêu thương, tìm về quê nhà… thì hai tên tuổi không thể thay thế được là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhạc sĩ Lam Phương!”, Vạn Nguyễn chia sẻ.
NSƯT Thu Trang
Sau đêm diễn “Trăm nhớ ngàn thương” tại Hạ Long, tuyệt phẩm Lam Phương số 5 sẽ tiếp tục đến với khán giả Hà Nội vào 20h thứ 7 ngày 16/1/2021 tại Cung Hữu nghị Việt Xô. Concert với sự trình diễn của những giọng hát đặc biệt như Bằng Kiều, Thanh Hà, Lệ Quyên, Quang Dũng… trong một không gian đặc biệt ấm cúng và sang trọng.
Dù nhạc sĩ đã ra đi khi đang diễn ra chuỗi âm nhạc kỷ niệm 70 năm sáng tác của ông, nhưng qua những đêm diễn xuyên suốt dòng thời gian, xuyên suốt hai miền Nam, Bắc, ông vẫn sống mãi trong lòng công chúng yêu mến dòng nhạc bất hủ này.
Một số hình ảnh của chương trình:
Linh An

Bạn cũng có thể thích