Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cuốn Ehon “Những người bạn” do nữ họa sĩ Việt Nam minh họa xuất bản tại Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - Nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành.

Dự án là sự kết nối và đồng hành của Nhà xuất bản Kim Đồng với hai tác giả Nhật – Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki – người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh hoạ ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Ngay khi cầm trên tay ấn bản tiếng Việt, tác giả Aihara đã mong muốn được xuất bản cuốn sách tại Nhật Bản thông qua NXB Sunny Side.

Đốm Đốm là bút danh của Vũ Thủy Ngọc Hà – nữ họa sĩ 9X chuyên vẽ minh họa sách thiếu nhi và truyện tranh. Những bức tranh tươi sáng, ngọt ngào của Đốm Đốm lấy cảm hứng từ thế giới tưởng tượng trong tâm trí, từ những câu chuyện dân gian mà mẹ kể cho nghe cô từ thuở bé thơ. Cô luôn tâm niệm: “Người lớn nào thoạt tiên cũng là trẻ con, nhưng ít người trong bọn họ nhớ được điều đó.” – cũng là câu yêu thích nhất của cô trong tác phẩm “Hoàng tử bé”.

Một số tác phẩm vẽ bìa và minh họa của Đốm Đốm đã xuất bản: Hoàng tử Rơm (Nhiều tác giả, NXB Kim Đồng, 2017), Bàn tay của Bố (Lời: Hoài Anh, NXB Kim Đồng, 2017), Cuộc phiêu lưu của Jenny ở vương quốc Ham Chơi (Truyện: Lê Anh Vinh, Lê Thắm, NXB Kim Đồng, 2019), Chuyện Này Chuyện Kia (NXB Phụ nữ & Skybooks, 2020)…

Họa sĩ Đốm Đốm

Đốm Đốm từng đoạt giải Nhất Scholastic Picture Book Award 2019 với tác phẩm “The Girl on the roof and the Boy on the beach”. Cuốn sách này cũng mới được Scholastic – tập đoàn xuất bản hơn 100 năm tuổi có trụ sở tại Mỹ ấn hành năm 2021.

Trước đó, cuốn “Chang hoang dã – Gấu” (Trang Nguyễn và Jeet Zdũng, NXB Kim Đồng, 2020) đã được bán bản quyền cho Nhà xuất bản Pan Macmillan (Anh). Và mới đây cuốn “Đúng là Tết” (Bùi Phương Tâm và Mai Ngô, NXB Kim Đồng, 2020) cũng đã được bán bản quyền để xuất bản song ngữ tại Đức và đang trong quá trình thương thảo để xuất bản tại Pháp.

Linh An


Bạn cũng có thể thích