Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Công thức uống trà gừng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa trong mùa đông

Uống trà gừng giảm cân là một phương pháp mà bạn gái có thể lựa chọn để có thân hình thon thả trong mùa lạnh.

Gừng là nguyên liệu có tính ấm, nóng giúp cơ thể tăng khả năng đốt cháy chất béo, giảm thải mỡ thừa. Khi uống trà gừng cảm giác thèm ăn hoàn toàn bị ức chế, khiến cho bạn đỡ vất vả hơn trong công cuộc giảm cân, ăn kiêng.

Những công dụng khác khi uống trà gừng

1. Hỗ trợ bệnh tiêu hóa
Khi uống trà gừng giảm cân, bạn có thể tăng khả năng sản xuất dịch dạ dày, nước bọt và mật, kích thích việc sản xuất ra các axit, đảm bảo hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn. Cũng giúp cơ thể chống lại bệnh bị khó tiêu, chán ăn và đầy bụng.

2. Giảm cảm lạnh, cảm cúm
Uống trà gừng giúp cơ thể chống được bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Trà gừng giúp cơ thể chống lại một loại virus đường hô hấp, giúp bảo vệ hệ hô hấp.

3. Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Những chiết xuất từ gừng có tác động chống kết dính tiểu cầu, dẫn đến chống hình thành huyết khối, giảm khả năng tụ máu, giảm nguy cơ đau tim.

Những công thức uống trà gừng giảm cân

1. Trà gừng và trà xanh
Trà xanh là loại trà có khả năng giúp giảm cân rất tốt, uống trà xanh giúp tăng cao quá trình chuyển hoá năng lượng, đào thải mỡ thừa. Uống cùng trà gừng có khả năng sinh nhiệt và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Bạn có thể dùng lá trà xanh khô và gừng tươi. Lá trà xanh khô thì bạn nên dùng trà từ nơi có chất lượng cao một chút. Với gừng tươi thì có thể mua ở chợ hay siêu thị thực phẩm.

Cách pha trà xanh, trà gừng và mật ong:

– Pha một bình nhỏ trà xanh trước.

– Cắt lát gừng thành từng sợi mỏng và bỏ vào chung với trà xanh. Cho nước sôi vào đầy ấm và hãm trong 5 phút. Thêm hai muỗng mật ong để tăng thêm hương vị.

2. Trà gừng và tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ giải quyết các triệu chứng liên quan đến mụn, thâm. Ngoài ra nghệ còn có khả năng giúp giảm cân bằng cách giảm quá trình hình thành mỡ. Uống trà gừng, tinh bột nghệ giúp giảm cân, làm đẹp.

Cách thực hiện như sau:

– Cắt nhỏ từng lát gừng cho vào hãm nước sôi trong 5 phút.

– Cho 1 muỗng tinh bột nghệ và 2 muỗng mật ong vào khuấy đều và thưởng thức.

3. Trà gừng và bạc hà
Bổ sung cam, chanh vào trà gừng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa năng lượng và tăng cao hiệu quả giảm cân.

Cách thực hiện:

– Pha một ấm trà gừng nóng, và bỏ thêm 50 gram lá bạc hà đã rửa sạch vào và để trong 30 phút.

– Pha 200ml nước chanh và 80ml nước cam ở một bình khác.

– Sau khi ấm trà gừng được 30 phút, bỏ bã và đổ nước chanh, cam đã pha vào và thưởng thức.

Lưu ý:

1. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên uống

Trà gừng được cho là không tốt cho phụ nữ trong thai kì, đặc biệt đối với nội tiết tố giới tính của thai nhi và thậm chí có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sẩy thai hoặc sinh sớm.

2. Những người đang dùng thuốc làm loãng máu, thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch không nên uống

Nếu bạn đang mắc các bệnh như bệnh đường ruột, các vấn đề túi mật và bệnh tiểu đường… mà tiêu thụ nhiều trà gừng thì cũng có hại vì nó có thể làm giảm lượng đường trong máu một cách bất thường.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)


Bạn cũng có thể thích