Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Công thức tự chế mặt nạ từ chanh giúp làm trẻ hóa làn da

Chanh là một chất tẩy trắng tự nhiên đã được sử dụng từ lâu. Chanh không những giúp làm sang da, chống lại các sắc tố mà nó còn ngăn ngừa mụn rất hiệu quả.

Dưới đây là những công thức làm đẹp da từ chanh rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao bạn có thể thực hiện tại nhà.

Nước chanh + trứng gà, lô hội

Bạn chỉ cân dùng 1 muỗng cà phê lô hội, 1 trứng lòng trắng trứng gà, một ít bột nghệ va một muỗng nước cốt chanh.

Cách làm: Cho tất cả các thành phần trên vào trong một bát và dùng muỗng khuấy đều để tọa thành một hột hợp sệt. Thoa mặt nạ lên da khi mặt còn ướt, giữ nguyên trong 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm rồi sử dụng kem dưỡng ẩm dịu nhẹ thoa đều lên da.

Nước chanh + mật ong

Những gì bạn cần là 2 muỗng cà phê nước cốt chanh 1 muỗng canh mật ong. Trộn các thành phần  trên thanh một hỗn hợp. Thoa đều mặt nạ lên da và để khô khoảng 10 –15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Nước chanh + bột vỏ cam

Dùng 1 muỗng cà phê bột mì, ½ muỗng cà phê bột vỏ cam và 1 muỗng canh nước chanh. Khi ba thành phần này kết hợp với nhau sẽ tọa ra một loại mật nạ dưỡng da tự nhiên hoàn hảo. Sau khi trộn đều các thành phần lại với nhau, thoa đều hỗn hợp lên da và để 10- 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Cuối cùng bạn hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm nhẹ.

Nước chanh + bột gạo, nước hoa hồng

Lấy 1 muỗng cà phê nước chanh, 1 muỗng cà phê gạo bột,  ½ muỗng cà phê nước hoa hồng. Trộn đều các thành phần lại với nhau để toạn thành hỗn hợp sệt. Thoa đều hỗn hợp lên mặt, nhẹ nhàng mát xa toàn bộ làn da và để lại trong 10 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Nước chanh + dầu ôliu

Dùng 1 muỗng cà phê nước chanh, ½ muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh chất chiết xuất dưa leo. Lấy một cái bát, cho tất cả các thành phần vào đó và dùng muỗng khuấy đều để tạo thanh hỗn hợp. Thoa hỗn hợp lên mặt va để lại trong 10 phút, sau đó rửa lại băng nước ấm.

Nước chanh + đu đủ

Dùng 1 muỗng cà phê nước chanh và 2 muỗng cà phê đủ đủ nghiền, trộn đều hai thành phần lại với nhau. Thoa đều hỗn hợp lên da để 10 phút, trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Cuối cùng thoa một lớp kem dưỡng ẩm nhẹ lên da.

Nước chanh + yến mạch

Dùng  ½ muỗng cà phê bột yến mạch,  ½ muỗng cà phê  nước chanh, 1 viên Vitamin E. Lấy dầu ra khỏi một viên nang vitamin E và trộn với các thành phần trên. Thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ và để khô khoảng 10-15 phút, trước khi rửa bằng nước ấm.

Bách Nguyên ( ST )


Bạn cũng có thể thích