Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cơ thể sẽ phản ứng thế nào khi chúng ta nói “không” với “chuyện ấy”

Quan hệ tình dục là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống của các cặp đôi. Ví dụ như theo số liệu thống kê cho thấy một người Anh bình thường có quan hệ tình dục gần 5.800 lần trước khi họ chết – và hoạt động này cũng có thể cải thiện sức khỏe của họ.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây lại là nếu không có quan hệ tình dục thường xuyên, cơ thể bạn có thể sẽ đối mặt với nhiều vấn đề, từ chỗ tăng nguy cơ bị bệnh tim đến suy giảm ham muốn trong tương lai.

Trên trang web về chánh niệm HackSpirit, danh sách 8 tác dụng phụ tồi tệ của việc thiếu “sinh hoạt trong phòng ngủ” đã được công bố. Cụ thể như sau:

Nguy cơ về bệnh tim cao

Một nghiên cứu khoa học được công bố trên Journal of Sexual Medicine (Tạp chí Y học tình dục) cho thấy những người đàn ông có quan hệ tình dục dù chỉ 2 lần/tuần sẽ làm giảm một nửa nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch so với những người làm “chuyện ấy” ít hơn 1 lần/tháng.

Theo nghiên cứu này, quan hệ tình dục đã làm giảm mức homocysteine ​​ở nam giới, một chất gây hại có thể gây ra các vấn đề về tim.

Người ta tin rằng nam giới có quan hệ tình dục thường xuyên thường có lưu thông máu tốt hơn và khỏe hơn

Nhưng lợi ích này ít được chú ý đối với phụ nữ vì sự kích thích của họ ít phụ thuộc vào dòng máu chảy mạnh hay yếu – yếu tố then chốt trong việc kiểm soát được homocysteine.

Dễ bị căng thẳng hơn

Một nghiên cứu năm 2005 đã được công bố trên tạp chí Biological Psychology cho thấy hoạt động tình dục có đối tác giúp giảm stress hiệu quả hơn nhiều so với thủ dâm.

Sex làm tăng hàm lượng endorphin và hormone oxytocin do não tạo ra. Các nghiên cứu cho thấy oxytocin có thể bù lại những ảnh hưởng của hormon cortisol gây ra stress.

Não phát triển chậm hơn

Duy trì đời sống tình dục nhiều hơn thực sự có thể làm cho bạn mình mẫn hơn ở tuổi già. Các nghiên cứu của các trường đại học Oxford và Coventry cho thấy những người có ham muốn thường xuyên thường đạt điểm cao hơn về các bài kiểm tra cho bài phát biểu lưu loát và có khả năng nhận thức tốt các đối tượng trực quan.

Bạn thường xuyên bị bệnh hơn

Hệ thống miễn dịch của cơ thể con người được tăng cường từ tình dục. Các nghiên cứu cho thấy nó tạo ra nhiều chất Immunoglobulin A – kháng thể chống lại các bệnh như bệnh cúm.

Theo giáo sư Wilkes University ở trường đại học Pennsylvania, những người quan hệ tình dục 2 lần/tuần sẽ sản sinh ra 30% số chất đó so với những người kiêng cữ chuyện này.

Nam giới gặp khó khăn trong chuyện cương cứng

Những người đàn ông đang trải qua giai đoạn nói “không” với tình dục có thể làm tổn hại cuộc sống tình dục của mình trong tương lai.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ năm 2008 cho thấy những người đàn ông “yêu” ít hơn 1 lần/tuần có khả năng phát triển chứng rối loạn cương dương gấp đôi so với những người thường xuyên sinh hoạt tình dục.

Nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến cao

Nghiên cứu của tổ chức Prostate Cancer UK (Tổ chức ung thư Tiền liệt tuyến ở Mỹ) cho thấy những người đàn ông xuất tinh 21 lần trở lên mỗi năm có nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn 33% so với những đối tượng khác.

Người ta đã suy đoán rằng cực khoái làm giảm nguy cơ bằng cách giảm căng thẳng và điều hòa sự trao đổi chất của tế bào. Nhưng nếu bạn đã mất ham muốn, hãy thường xuyên tập thể dục thường xuyên, bỏ thuốc lá và ăn uống.

Giảm sự bôi trơn

Sau một thời gian “nghỉ ngơi” và nói “không” với hoạt động tình dục, âm đạo có thể không còn tự bôi trơn đúng cách. Nguyên nhân được cho là thiếu hormone estrogen. Điều này đặc biệt khiến phụ nữ lớn tuổi càng trở nên nhạy cảm.

Phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20-30 ít bị rủi ro này vì cơ thể họ dễ dàng sản sinh ra rất nhiều hormone estrogen hơn.

Suy giảm ham muốn

Không, quan hệ tình dục làm thay đổi phản ứng của cơ thể người phụ nữ trước các kích thích. Điều này bao gồm sự suy giảm trong ham muốn, kích thích, bôi trơn, cực khoái và đau trong lần “quan hệ” sau đó.

Âm đạo trở nên chặt chẽ hơn sau một thời gian dài “kiêng cữ chuyện ấy”. Nguyên nhân là do sự bôi trơn ít và đôi khi khiến các thành âm đạo bị căng thẳng.

Bách Nguyên (Theo Afamily)

Bạn cũng có thể thích