Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Có những dấu hiệu này cần đi khám ngay

Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể sẽ phản ánh rõ nhất tình trạng sức khoẻ của bạn đang ở mức tốt hay xấu. Do đó, hãy cùng tìm hiểu ngay những dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ vào buổi sáng để biết mình có mắc phải cái nào hay không và đến gặp bác sĩ kiểm tra sớm.

Tim đập nhanh, bụng đói cồn cào

Đây có thể là triệu chứng cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nhiều người mỗi sáng ngủ dậy thường có cảm giác tim đập nhanh hơn, kèm theo cơn đói cồn cào và sẽ chỉ giảm ngay khi được ăn no. Vậy nên, bạn đừng chủ quan mà nghĩ rằng đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường nhé.

Chóng mặt

Khi vừa thức dậy mà bước xuống giường thấy có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt là biểu hiện của tình trạng tuần hoàn máu kém hoặc thiếu máu lên não. Nếu gặp hiện tượng này, bạn cần tránh đứng dậy đột ngột mà nên thực hiện các bài tập nhẹ trên giường để giúp cơ thể được thư giãn, tỉnh táo trước. Sau khi tập xong, hãy từ từ ngồi dậy và giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút trước đã rồi mới đứng hẳn dậy.

Miệng có mùi nước tiểu

Dấu hiệu này cảnh báo cơ thể bạn đang gặp vấn đề về gan và dạ dày. Thêm nữa, mùi nước tiểu trong miệng còn là dấu hiệu của những bệnh liên quan đến răng miệng nên bạn cũng cần đến gặp nha sĩ sớm để kiểm tra.

Quan sát màu nước tiểu đầu tiên trong ngày

Bạn có biết rằng, màu nước tiểu đầu tiên vào ngày mới chính là dấu hiệu giúp bạn có thể chẩn đoán tình trạng sức khoẻ hiện tại một cách rõ nhất. Do đó, nếu thấy nước tiểu có màu vàng nhạt vào buổi sáng sớm thì hãy yên tâm là cơ thể bạn đang rất khoẻ mạnh.

Thế nhưng, nếu thấy nước tiểu có màu vàng đậm là cảnh báo cơ thể bạn đang gặp tình trạng thiếu nước. Ngoài ra, khi ngửi thấy nước tiểu có mùi đường thì có thể là dấu hiệu của người mắc bệnh tiểu đường. Đặc biệt, nếu lúc đi tiểu mà bạn có cảm giác đau buốt thì có thể là nguy cơ của bệnh viêm đường tiết niệu. Nguy hiểm hơn, trong trường hợp nước tiểu có lẫn máu thì phải đi khám ngay vì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận hoặc ung thư bàng quang.

Cổ họng chứa nhiều đờm

Đừng chủ quan khi thấy dấu hiệu này vì những người khoẻ mạnh thường không có đờm hoặc rất ít đờm trong cổ họng. Vậy nên, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp các vấn đề về phổi hoặc phế quản. Đặc biệt, trong trường hợp bị nhiễm gió độc thì đờm sẽ có màu nhạt hơn, hơi nhớt. Khi cơ thể bị cảm lạnh thì đờm sẽ có màu vàng, hơi đặc. Tuy nhiên, nếu đờm đi kèm với máu thì phải đến bệnh viện để kiểm tra sớm vì có thể là dấu hiệu của bệnh lao phổi hoặc ung thư phổi.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích