Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Chung tay gìn giữ hệ sinh thái Yên Tử

Rừng Quốc gia Yên Tử có tổng diện tích 2.783 ha, với 987 loài cây thuốc quý và các thực vật cho sợi, tinh dầu, làm thực phẩm hoặc nhiều công dụng khác.

Không chỉ là ngôi nhà trú ngụ của nhiều sinh vật, rừng còn là lá phổi xanh giúp không khí trong lành, bao bọc hệ thống thác nước, sông suối, chùa chiền, am tháp, tạo thành hệ sinh thái độc đáo.

Tại Yên Tử, các công trình được xây dựng ngoài việc tôn vinh và phát huy giá trị của di tích còn đảm bảo hài hoà với cảnh quan môi trường xung quanh.

Các tuyến cáp treo tại Yên Tử có chiều cao trên ngọn cây để đảm bảo không có cây rừng nào bị tàn phá, du khách có thể cảm nhận toàn bộ vẻ đẹp của rừng cổ thụ từ trên cao.

Du khách được khuyến khích tham quan có trách nhiệm, không xả rác, giữ gìn nguyên vẹn cảnh quan, tham gia trồng những hàng trúc dưới chân núi để góp thêm mầm xanh cho Yên Tử. Trong Phật giáo, cây trúc tượng trưng cho người Phật tử. Một rừng trúc trùng trùng lớp lớp không chỉ tạo ra cảnh quan tuyệt vời mà còn đại diện cho một dân tộc mạnh mẽ, yêu thương, gắn kết và hướng thiện.

Linh An


Bạn cũng có thể thích