Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Chibooks ra mắt cuốn tản văn “Hoa nở từ tâm”

Tập tản văn "Hoa nở từ tâm" lấy cảm hứng chính từ hai yếu tố “hoa nở” và “tâm”.

“Hoa nở” là ẩn dụ về cái đẹp trong đời sống; nó chỉ có thể thấy được từ một tấm lòng (tâm) biết nghĩ cho người khác, vì người khác trong một tâm thế không bị đời sống vật chất ràng buộc. Lần giở các trang sách, chúng ta sẽ bắt gặp ba đóa hoa nở rạng rỡ trên gương mặt người thợ đá có tấm lòng trắc ẩn và một cách viết rất sáng tạo: hột nhớ, reo xanh, tươm ngọt.

Những câu chuyện trong cuốn sách này là những lời tâm sự, những tiếng nói chân thành, thấu hiểu và nương theo pháp mà hành. Trong nhiều mảnh đời mà tác giả chứng kiến, người ta bắt gặp tính chân thật của sự việc, biến cố có ý nghĩa cho cuộc sống nhân sinh và cho tinh thần của mỗi người theo học Phật.

Tác giả Trần Huy Minh Phương

“Đọc ‘Hoa nở từ tâm’ của Trần Huy Minh Phương, người đọc dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh người thợ đá thứ ba đang vui vẻ trả lời và đối thoại với người khác về cuộc sống của chính anh và của người khác. Đó là người vượt lên trên cuộc sống, đi tìm câu trả lời từ yếu tố tinh thần, từ tâm linh và rộng hơn là từ văn hóa. Người này xem thực tại chỉ là một phần nhỏ của đời sống, giá trị cuộc sống rộng hơn nằm ở những định hướng, những chiêm nghiệm và thực hành tâm linh. Như người thợ đẽo đá có kinh nghiệm, qua tập tản văn này, tác giả biết mình tìm cái gì và có cái gì trong tay” – TS Huỳnh Vũ Lam.

Linh An

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!