Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Chia sẻ khoa học về giáo dục nhân cách thông qua đọc sách từ chuyên gia Shichida

Phương pháp giáo dục tại Viện Giáo dục Shichida nhấn mạnh sự phát triển toàn diện về tâm hồn, trí tuệ và thể chất của trẻ, cũng như tầm quan trọng của sự liên kết giữa Ba Mẹ và bé thông qua triết lý Yêu thương – Khen ngợi – Nhìn nhận.

Trong suốt 5 năm phát triển tại Việt Nam, Viện Giáo dục Shichida luôn chú trọng và đề cao vai trò của giáo dục đạo đức như một tiên chỉ cao nhất của sự nghiệp giáo dục. Viện Giáo dục Shichida tin rằng, việc rèn luyện những kĩ năng cho trẻ là không khó, song nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ trở thành những nhân cách lớn mới là điều quan trọng.

Dòng sách Nuôi dưỡng tâm hồn được NXB Kim Đồng phối hợp với Viện Giáo dục Shichida mang đến Việt Nam nhằm giúp trẻ học hỏi kĩ năng ứng xử và giá trị đạo đức từ những năm tháng đầu đời thông qua thói quen đọc sách. Dòng sách được viết nên dựa trên Phương pháp Shichida – am hiểu tường tận tâm lý và cảm xúc của trẻ nhỏ. Riêng phần hình ảnh được đảm nhận bởi nhiều họa sĩ Nhật Bản – những người đặt cả tâm huyết và triết lý của mình vào từng trang sách. Cho đến thời điểm hiện tại, NXB Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida đã xuất bản thành công 5 Bộ sách Nuôi dưỡng tâm hồn: Gà Con, Thỏ Con, Mèo Con, Cún Con, Gấu Con. Mỗi bộ sách được thiết kế phù hợp cho một độ tuổi nhất định, nhằm giúp các bé tiếp thu trọn vẹn các bài học đạo đức mà bộ sách mang lại. Ở mỗi bộ sách, chúng tôi sử dụng tên thật của các bé có trải nghiệm tương tự nguyên bản, đây là cơ hội để trẻ được ghi nhận những hành động đẹp của mình, từ đó có thêm động lực để cố gắng hơn nữa. Các nhân vật trong bộ sách sẽ là tấm gương tiêu biểu nhất để lan tỏa tính tích cực về hành vi đạo đức.

Tiếp nối các bộ sách đã xuất bản, Hươu Cao Cổ là ấn phẩm thứ sáu thuộc dòng sách Nuôi dưỡng tâm hồn với nội dung được xây dựng phù hợp với lứa tuổi 4+. Bộ sách giúp các bé hiểu được sức ảnh hưởng của sự lạc quan và suy nghĩ tích cực, bài học về tính khiêm tốn hay cách thể hiện đúng cảm xúc của mình. Đặc biệt, tập 5 của bộ sách – “Vị vua được nuông chiều” kể về một vị vua được mọi người cung phụng hết mực nhưng lại hay cằn nhằn, điều đó khiến mọi người dần xa lánh ông. Từ đó, vị vua nhận ra bài học và ông đã tự mình làm mọi thứ. Câu chuyện giúp bé biết trân trọng những gì mình đang có cũng như biết ơn những điều người khác làm cho mình, đồng thời gửi đến một thông điệp quan trọng về tinh thần trách nhiệm trong xã hội: “Nếu con thấy việc cần làm thì hãy hoàn thành nó, dù việc đó không liên quan đến mình.”

Hươu Cao Cổ sẽ được chính thức giới thiệu vào ngày 28/01/2018 tại “Buổi ra mắt Bộ sách Nuôi dưỡng tâm hồn Hươu Cao Cổ – Nền tảng của giáo dục nhân cách theo Phương pháp Shichida Nhật Bản” tại Trung tâm Sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM.

Linh An

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!