Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Chị em cần sử dụng hợp lý áo lót để không gây ảnh hưởng sức khỏe

Đối với chị em phụ nữ, áo lót là món đồ không thể nào thiếu. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách và an toàn nhất. Thậm chí nhiều người còn có suy nghĩ sai lầm rằng đây là đồ mặc bên trong nên không quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý nhất định bạn cần phải biết và thực hiện để giữ cho sức khỏe được đảm bảo và không gặp những hiểm họa khi sử dụng đồ lót sai cách.

1. GIẶT ÁO LÓT THƯỜNG XUYÊN

Ngay cả khi chỉ mặc áo lót trong vài giờ đồng hồ, bạn cũng cần thay và giặt thật sạch. Nhiều người có thói quen xấu đó là mặc lại áo lót vì nghĩ chúng không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ nhưng thực tế đây là sai lầm nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. KHÔNG NÊN MẶC LIÊN TỤC MỘT CHIẾC ÁO

Việc áo lót cứ khô lại mặc sẽ khiến sự sự đàn hồi và định hình phom bị giảm, không giúp vòng 1 của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Chính vì thế, bạn nên mặc thay đổi và giãn cách vài ngày để áo trở về phom.

3.  CHỌN ÁO LÓT RIÊNG KHI ĐI TẬP

Bạn không nên sử dụng áo lót thông thường để mặc đi tập thể thao. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến áo nhanh hỏng vì dính nhiều mồ hôi. Áo lót dành riêng để đi tập thể thao sẽ có chức năng chống lại sự di chuyển, lên, xuống giúp vòng 1 không bị tác động nhiều và cố định khi tập luyện.

Đặc biệt với những người ngực “khủng”, việc chọn một chiếc áo ngực thể thao sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tập luyện. Một chiếc áo quá rộng sẽ khiến vòng 1 bị xô đẩy, ngược lại nếu chọn áo chật sẽ rất khó chịu.

4. ÁO LÓT KHÔNG VỪA SIZE, HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG

Áo chật sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe như đau cổ, đau lưng, các cơ cũng trở nên căng thẳng hơn nếu mặc áo chật gây chèn ép. Các cơ ở cổ phải làm việc quá sức, bạn có thể bị đau đầu do quá căng thẳng và ảnh hưởng đến hoạt động của tim.

Ngược lại, nếu áo quá rộng, không ôm sát cơ thể sẽ gây ra đau đớn, xước da khi di chuyển.

Ngoài ra, một nghiên cứu đã tìm ra sự liên quan giữa vấn đề tiêu hóa và áo lót. Tất cả các dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng, rối loạn dạ dày và mệt mỏi là các vấn đề sẽ gặp phải khi chọn nhầm áo lót.

Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo trước khi lựa chọn size để đảm bảo rằng chiếc áo bạn chọn phù hợp với kích thước vòng 1.

5. VẬY THẾ NÀO LÀ LÓT VỪA VẶN?

Dây đeo của áo vừa và thẳng sống lưng, dây đai sau cũng không nên quá chặt. Các gọng nên ôm và không để bị thừa hoặc thiếu khi mặc. Ngực của bạn được thoái mái, không bị hở so với áo hoặc bị chèn ép quá mệt mỏi là chiếc áo vừa vặn với cơ thể.

6. MẶC ÁO LÓT ĐI NGỦ, NÊN HAY KHÔNG?

Nhiều người cho rằng mặc áo lót đi ngủ dễ bị ung thư vú nhưng điều đó chưa hề được chứng minh một cách khoa học. Việc mặc áo lót đi ngủ có thể có lợi hoặc có hại, điều này chưa được làm rõ.

Mặc áo lót đi ngủ ngăn chặn chảy xệ vòng 1 cũng không chính xác. Có người còn cho rằng, mặc áo lót sẽ có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và rạn da khi đi ngủ nhưng cũng chỉ đều là “phỏng đoán”.

Vòng 1 dễ ra mồ hôi và nhất là vào ban đêm, chình vì thế bạn nên lựa chọn áo có chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi được may từ sợi thiên nhiên.

7. BỎ NGAY ÁO LÓT ĐÃ CŨ

Khi đàn hồi ở phía sau của chiếc áo ngực đã bị kéo dài, nó sẽ không hỗ trợ tốt cho vòng 1. Ngoài ra, ngực của bạn cũng được cho rằng có thể thay đổi kích cỡ, do đó hãy mua áo thường xuyên để đảm bảo rằng chúng luôn phù hợp và an toàn.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích