Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Châu Bùi phong cách trong bộ hình áo dài của NTK Vũ Việt Hà

Fashionista Châu Bùi khiến bộ sưu tập của NTK Vū Việt Hà thêm sinh động với phong cách chụp hình ấn tượng.

Lấy ý tưởng từ truyền thuyết “Sơn Tinh – Thủy Tinh” qua cách thể hiện trên tranh Hàng Trống, tác giả thực hiện loạt áo dài mang thông điệp “hạnh phúc phải luôn được vun đắp”.

Vū Việt Hà tiếp tục phát huy sở trường dựng phom áo dài cổ thập niên 1930 trên chất liệu the tằm và lưới.

Anh thêu trang phục theo từng phân đoạn của câu chuyện, mỗi trích đoạn tương ứng với một gam màu, đồng thời cách thể hiện cũng liên quan đến nội dung từ khúc hai chàng thi thố tài năng đến khi Sơn Tinh rước được Mỵ Nương.

Cách xử lý chất liệu tạo hiệu ứng trên bề mặt vải như những con sóng dâng cao và núi non trùng điệp, đại diện cho Thủy Tinh và Sơn Tinh.

“Văn hoá truyền thống luôn được tôi đặt làm tiêu chí và là nền móng cho những tác phẩm của mình”, nhà tạo mốt chia sẻ.

Phụ kiện đi kèm như mũ cánh chuồn, mấn, nón quai thao cũng được chăm chút tỉ mỉ, trở thành điểm nhấn độc đáo cho trang phục.

Được chọn làm gương mặt thể hiện bộ sưu tập này, Châu Bùi cho thấy sự linh hoạt trong cách tạo dáng cũng như biểu cảm, thổi làn gió tươi mới lên tà áo dài.

Châu Bùi (tên đầy đủ Bùi Thái Bảo Châu) sinh năm 1997, là một trong những fashionista có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với giới trẻ Việt. Cô từng tham dự nhiều show thời trang lớn trên thế giới và được một số nhà mốt mời hợp tác. Tài khoản Instagram của Châu Bùi hiện cán mốc 2,7 triệu lượt theo dõi.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích