Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cha mẹ nên nói những điều này với con mỗi ngày

Trái tim trẻ thơ thường nhạy cảm. Một câu nói "Con yêu mẹ hay mẹ yêu con" có thể mang lại hơi ấm cho trẻ và thay cho hàng nghìn lời nói khác.

Ba mẹ yêu con

Ba mẹ yêu con không chỉ bằng trái tim, mà còn bằng miệng.

Trái tim trẻ thơ thường nhạy cảm. Một câu nói “Con yêu mẹ hay mẹ yêu con” có thể mang lại hơi ấm cho trẻ và thay cho hàng nghìn lời nói khác.

Tự hào về bạn

Đứa trẻ nào cũng háo hức được người khác khẳng định mình và khen mình.

Và khi trẻ còn nhỏ thường chưa hiểu rõ về bản thân, lúc này nếu người khác hoặc bố mẹ phủ nhận, trẻ sẽ cảm thấy mình thật sự vô vọng.

Nhưng nếu trẻ thường xuyên được người khác khen ngợi, chúng sẽ tự tin hơn và tin rằng mình có thể xử lý tốt nhiều vấn đề.

Ba mẹ tin vào con

Nếu ngay cả cha mẹ cũng không tin vào con cái của họ, những đứa trẻ sẽ cảm thấy cô đơn và bơ vơ như thể chúng bị cả thế giới bỏ rơi.

Sự tin tưởng lẫn nhau rất quan trọng, nếu cha mẹ không tin tưởng con cái thì con cái cũng sẽ mất lòng tin vào cha mẹ và không còn muốn giao tiếp với cha mẹ nữa.

Điều quan trọng nhất trong việc giáo dục con cái là: Mẹ tin con. Trong quá trình lớn lên, trẻ nhận được sự khẳng định của cha mẹ sẽ tăng thêm dũng khí và sự tự tin cho trẻ.

Khánh Chi (tổng hợp)

 

Bạn cũng có thể thích