Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Câu chuyện của cô gái làm mẹ khi mới 18 tuổi

Kết hôn khi mới 18 tuổi với người chồng lớn hơn 17 tuổi, Hồng Lan gặp nhiều trở ngại về khoảng cách tuổi tác, những áp lực và kỳ vọng đè nặng trên vai người vợ trẻ.

Hồng Lan là khách hàng thường xuyên của salon do nhà tạo mẫu tóc Đức Thuận làm chủ. Tình yêu nảy nở khi Lan mới 16 tuổi. Sau 2 năm yêu nhau, Hồng Lan chỉ mới 18 tuổi, còn Đức Thuận đã ngoài 36 tuổi. Hồng Lan thi rớt đại học nên cả hai quyết định kết hôn dù cô còn rất trẻ.

Sau khi kết hôn, cặp đôi lần lượt chào đón hai cậu con trai. Cuộc sống bình lặng, hạnh phúc với mái ấm nhỏ chẳng bao lâu thì Hồng Lan bắt đầu muốn “phá vỡ” cái vòng lẩn quẩn lặp đi lặp lại của việc chăm sóc con, chăm sóc gia đình của một bà nội trợ trẻ tuổi.

Kết hôn sớm và sinh liền 2 con, Hồng Lan có giai đoạn cảm thấy bí bức khi cả ngày quanh quẩn với “chuyện bỉm sữa”

“Có lẽ ngay khi sinh bé đầu tiên, tôi đã nhen nhóm trong người một điều gì đó nhưng không biết phải làm gì hay phải thực hiện từ đâu. Rồi mọi thứ cứ tích tụ dần cho đến khi sinh bé thứ 2, tôi càng nhận ra bản thân không thể cứ mãi làm một bà nội trợ, tôi muốn ra ngoài làm việc. Tôi nghĩ, nếu không làm bây giờ thì phải đợi đến bao giờ?”, Hồng Lan bộc bạch.

Thế nhưng suy nghĩ của Hồng Lan vấp phải sự phản đối của chồng, anh không muốn để cô ra ngoài đi làm. Anh quan niệm vợ nên ở nhà tập trung chăm sóc gia đình và dạy dỗ con cái, còn việc kiếm tiền là công việc của đàn ông. Mâu thuẫn giữa cặp đôi cứ lớn dần khi Hồng Lan càng ra sức thuyết phục thì Đức Thuận lại tiếp tục phản đối. “Đến mức anh ấy hỏi tôi bây giờ cần gì? Có hạnh phúc không? Dĩ nhiên tôi hạnh phúc với gia đình của mình, tôi cũng may mắn hơn rất nhiều người. Nhưng tôi cũng muốn sống đúng với con người thật sự của mình, năng động và không ngừng đổi mới từng ngày”, Hồng Lan chia sẻ.

Sự chênh lệch 17 tuổi giữa Hồng Lan và Đức Thuận không chỉ khiến cô cảm thấy bản thân yếu thế hơn so với chồng, mà còn khiến cặp đôi có nhiều khác biệt trong suy nghĩ. Càng mâu thuẫn, Hồng Lan càng dễ bị những suy nghĩ và hành động của người khác tác động. Rồi nhìn mái ấm của những người xung quanh tan vỡ càng khiến Hồng Lan lo sợ và chìm vào những suy nghĩ tiêu cực.

Để chồng thay đổi suy nghĩ như vậy, Hồng Lan phải mất hơn một năm thuyết phục anh hiểu điều mà cô mong muốn thực sự là gì. Thậm chí cô phải “đe dọa” anh, nếu không để cô phụ anh, cô sẽ đi phụ người khác.

Hồng Lan chia sẻ, giờ đây khi được làm việc và được sống đúng với con người thật, cô cảm thấy như có một nguồn năng lượng tươi mới chảy trong người. Cô cũng nhận ra, đặt kỳ vọng càng nhiều, bản thân cô áp lực càng nhiều, vì vậy mà cô và chồng không còn ép đối phương phải làm theo những gì người khác mong muốn. Thay vào đó phải hiểu bản thân cần làm gì để gia đình hạnh phúc và chính bản thân có thể thỏa mãn được điều mình mong muốn.

Hồng Lan và ông xã – “cây kéo vàng” Đức Thuận

Về phía mình, anh Đức Thuận thú nhận, lúc đầu anh bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ cũ, đàn ông phải lo kiếm tiền, còn con cái thì giao cho vợ chăm sóc dạy dỗ. Nhưng sau này anh nhận ra, nếu không cho vợ đi làm, không để vợ tìm kiếm cơ hội trau dồi và nâng cao giá trị bản thân thì rất khó để cô có thể dạy dỗ con cái tốt. Chính vì điều đó, anh để cho vợ ra ngoài học hỏi thêm và cùng mình quản lý, phát triển salon.

“Thường thì phụ nữ khi đã ổn định gia đình, ít ai muốn phát triển bản thân. Nhưng vợ tôi thì khác, cô ấy muốn trau dồi và phát triển hơn. Cô ấy giúp tôi hiểu ra, bất cứ ai nếu được làm thứ họ thích, phát huy thế mạnh và sở trường đều rất giỏi. Tôi rất hạnh phúc và may mắn khi có một người vợ, một người bạn đồng hành tuyệt vời”, nhà tạo mẫu tóc chia sẻ thêm.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!