Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cậu bé bán vé số với niềm đam mê trượt ván

Ngoài những giờ học trên lớp, Phát thường phụ bà bán vé số, xếp ghế ở hàng nước... để có thêm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.

Những mong ước tưởng nhỏ bé nhưng lại khó trở thành hiện thực, những nỗ lực bên trong một trái tim hồn nhiên của cậu bé Thanh Phát, cùng niềm đam mê với bộ môn thể thao trượt ván mang đến câu chuyện nhiều suy ngẫm. Mang theo bức tranh vẽ về em, bà nội và ba, Thanh Phát – cậu bé 9 tuổi ở TP HCM thổ lộ: “Con ước mơ trở thành vận động viên trượt ván nhưng khi lớn lên con muốn làm bác sĩ để kiếm tiền nuôi nội. Con cũng muốn được sống cùng ba mẹ”. Mẹ em đã lên Đà Lạt lấy chồng, tháng 5 này em sẽ được mẹ đón lên chơi. Riêng ba em đi làm ăn xa, chỉ còn vài tháng nữa em sẽ được gặp ba. Thanh Phát muốn ba sớm được về với em và nội.

Thanh Phát và bà nội

Phan Thanh Phát thiếu tình thương cha mẹ từ năm 4 tuổi và sống cùng ông bà nội từ nhỏ. Hàng ngày cậu bé làm mọi việc phụ bà để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Em cũng ít được mẹ quan tâm chăm sóc như các bạn khác. Phát chia sẻ em buồn vì không có bố mẹ trên hành trình trưởng thành của mình, nhưng bù lại em có một người bà hết mực thương yêu.

Tuổi thơ gian khổ không làm cậu bé nản chí, ngược lại em trân trọng hơn những gì cuộc sống và nhà trường dạy cho em. Ngoài những giờ học trên lớp, Phát thường phụ bà bán vé số, xếp ghế ở hàng nước… để có thêm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Mặc dù phải vất vả bươn trải cùng bà, không vì thế mà Thanh Phát chểnh mảng việc học hành. Thành tích học sinh khá – giỏi là món quà ý nghĩa mà cậu bé dành tặng bà nội đã gần 60 tuổi của mình.

Năm 2018, sau khi dọn hàng phụ nội, cậu bé để ý những anh lớn chơi ván trượt gần chỗ bà nội em bán hàng. Ý thức được việc muốn kiếm tiền từ nghề này thì phải chơi giỏi, Phát cho biết ngày nào em cũng chăm chỉ luyện tập ván trượt. Em tập luyện buổi chiều, sau giờ học: “Có mấy lần con bị trẹo chân, con thấy đau, con hay sợ sợ, nhưng mai mốt con học được mấy cái mẹo, khi con lớn con sẽ bớt sợ hơn. Đôi lúc khi con trượt, ván văng ra đường và bị xe hơi cán gãy đôi, nội dặn con cẩn thận tránh gây ảnh hưởng mọi người”. Cậu bé đã trượt ván 3 năm, bộ này này mang lại niềm vui, sự thoải mái, giúp em quên đi những thiệt thòi của cuộc sống. Thanh Phát từng thổ lộ ước mơ trở thành vận động viên trượt ván. Hiện tại, em còn ước mơ trở thành một bác sĩ, để kiếm được nhiều tiền nuôi nội.

Thanh Phát chia sẻ về đam mê trượt ván và mong ước thoát nghèo

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những điều Phát tâm sự, bà nội Mỹ Hạnh thổ lộ: “Phát thường ít bộc lộ tâm tư. Cháu thích chơi ván trượt, tôi lo lắng nhưng cháu nói nội yên tâm. Phát thương nội, luôn bên cạnh, phụ giúp tôi buôn bán”. Bà kể trước đây, các anh lớn rủ Phát đến một cuộc thi trượt ván, Phát đạt giải nhì và một cửa hàng bán skate Sài Gòn tặng áo quần, giày và ván trượt. Bà dù lớn tuổi, buôn bán và nuôi cháu vất vả vẫn cố gắng nuôi nấng Thanh Phát đến độ tuổi trưởng thành. “Phát thiệt thòi khi không được ở gần cha mẹ. Đôi lúc, nghe cháu thổ lộ muốn được sống chung với ba mẹ, tôi chỉ biết làm thinh bởi mẹ đã có gia đình mới, Phát chỉ có thể chờ ba về. Ngoài ra, đôi lúc tôi cũng lo lắng cháu tiếp xúc với bạn xấu, nguy hiểm khi chơi ván trượt ở ngoài đường”, bà nội của Thanh Phát cho biết.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích