Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cargill Việt Nam vinh dự nhận hai giải thưởng uy tín

Công ty Cargill Việt Nam mới đây đã được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á tại Việt Nam và là doanh nghiệp thuộc tốp đầu về trách nhiệm xã hội. Hai giải thưởng mới này là minh chứng cho cam kết kinh doanh lâu dài của công ty tại Việt Nam và góp phần giúp cho đất nước phát triển thịnh vượng.

Nỗ lực của Cargill trong việc tổ chức và thực hiện nhiều tiêu chuẩn cũng như chương trình về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp & Phát triển Bền vững đã được ghi nhận xứng đáng với giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022 (TOP50 CSA) do tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức bình chọn. Đây là chương trình vinh danh các doanh nghiệp có đóng góp đáng kể vào công cuộc phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, và công bằng xã hội tại Việt Nam.

Cargill Việt Nam nhận giải thưởng HR Asia Award năm thứ hai liên tiếp

Xác định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là nhân tố thiết yếu giúp định hướng doanh nghiệp tiến tới một tương lai bền vững và thông qua việc công nhận những nỗ lực CSR, TOP50 CSA chủ trương nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của kinh doanh bền vững trong khu vực kinh tế tư nhân, cũng như bồi dưỡng và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh bền vững. Các doanh nghiệp lọt vào danh sách TOP50 đã được đánh giá kỹ lưỡng qua năm tiêu chí: chỉ số kinh doanh/sản xuất, chiến lược phát triển bền vững, quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, và trách nhiệm cộng đồng & xã hội.

Tại Việt Nam, cam kết của Cargill trong việc cải thiện sinh kế cho người chăn nuôi và nâng cao chất lượng đời sống thông qua giáo dục vừa đóng góp vào Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) thứ 4 của Liên Hợp Quốc về đảm bảo nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, toàn diện và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người, vừa hưởng ứng chương trình nghị sự quốc gia của Việt Nam nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và mục tiêu đạt được 5/17 SDGs vào năm 2030. Đến nay, qua các chương trình hội thảo, tập huấn và tư vấn cho người nông dân cũng như hoạt động cộng đồng do nhân viên khởi xướng, Cargill Việt Nam đã đào tạo, huấn luyện cho khoảng 1,7 triệu lượt nông dân, đồng thời xây dựng và bàn giao 105 trường học tại 51 tỉnh thành trên toàn quốc, giúp cải thiện điều kiện học tập cho khoảng 16.500 trẻ em nông thôn mỗi năm.

Hội đồng Bình chọn đã đánh giá cao việc Cargill tổ chức và vận hành đội ngũ nhân viên chuyên trách về an toàn – sức khoẻ – môi trường tại trên 20 cơ sở kinh doanh, sản xuất trên toàn quốc, và đây là một trong những yếu tố giúp công ty được bình chọn trao giải thưởng TOP50 CSA. Dưới sự quản lý sát sao và tận tuỵ của đội ngũ chuyên trách này, công ty đảm bảo thu gom, phân loại 100% rác thải thông thường và rác thải công nghiệp để tái chế tại cơ sở xử lý rác thải chuyên nghiệp, thu gom và xử lý 100% lượng nước thải. Cargill Việt Nam cũng áp dụng các biện pháp đo lường để giám sát và quản lý công tác tiết kiệm năng lượng, triển khai một chiến lược dài hạn nhằm giảm sử dụng nhựa trong bao bì sản phẩm, thí điểm sử dụng năng lượng tái tạo. Những nỗ lực này nhằm góp phần vào mục tiêu giảm 10% lượng khí thải nhà kính từ các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của tập đoàn Cargill vào năm 2030, cũng như hiện thực hoá tham vọng sở hữu, vận hành các chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững nhất thế giới.

Cargill được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022

Cũng trong tuần trước, Cargill Việt Nam đã xuất sắc được tạp chí Nhân sự Châu Á – HR Asia công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022, giúp khẳng định cam kết gắn bó của công ty với người lao động. Đây là năm thứ hai liên tiếp Cargill được vinh danh trong giải thưởng uy tín này. Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á của HR Asia là một chương trình bình chọn nhằm công nhận và vinh danh những doanh nghiệp, tổ chức đã được nhân viên của mình xác nhận là nơi làm việc lý tưởng ở Châu Á. Đồng thời, giải thưởng này cũng đánh giá và chọn ra những nơi làm việc tốt nhất căn cứ theo mức độ gắn kết nhân viên và văn hoá doanh nghiệp, dựa trên Mô hình Đánh giá Mức độ Gắn kết Tổng thể (Total Engagement Assessment Model – T.E.A.M) độc quyền của hội đồng bình chọn.

Cargill Việt Nam nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Cargill luôn đầu tư nghiêm túc vào việc đảm bảo sản xuất và kinh doanh theo một phương thức an toàn với con người, sản phẩm và Trái Đất. Tập đoàn cũng tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách quản lý về kiểm soát rủi ro trong sản xuất và kinh doanh, áp dụng nhiều chương trình nâng cao nhận thức, phòng ngừa, giảm nhẹ và khắc phục hậu quả sự cố, tập trung kiểm soát an toàn, sức khoẻ và quản lý nội bộ. Không chỉ có vậy, Cargill Việt Nam đã và đang áp dụng nhiều sáng kiến nhằm xây dựng một môi trường làm việc đa dạng – bình đẳng – hội nhập, luôn chào đón, lắng nghe và trân trọng mọi nhân viên. Các sáng kiến này nhận được sự ủng hộ và tham gia của cả doanh nghiệp cũng như Chi hội Phụ nữ Cargill, nhằm xây dựng các chương trình phát triển năng lực cho lao động nữ, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp và nâng cao tỉ lệ lãnh đạo nữ ở các vị trí quản lý, đề cao sức khoẻ tinh thần và thể chất, thiết lập phòng dành cho các bà mẹ tại nhiều cơ sở của công ty.

Linh An

Bạn cũng có thể thích