Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cặp vợ chồng chiến thắng mọi cám dỗ từ ma tuý

Hành trình cai nghiện của Xuân Trường - Thùy Linh có cả máu và nước mắt. Gia đình chính là động lực lớn nhất để cả hai chiến thắng mọi cám dỗ.

Mỗi con người sinh ra trên thế gian đều mang trong mình một sứ mệnh và một cuộc đời riêng biệt. Thế nhưng không phải ai cũng sẽ có một cuộc đời đẹp và yên bình, có những người phải đối mặt với những điều xấu xa và tồi tệ khiến ngay cả họ khi nhìn lại cũng phải rùng mình. Đó là câu chuyện của vợ chồng Xuân Trường – Thùy Linh.

Xuân Trường và Thùy Linh cho biết, họ từng có quá khứ nghiện ma túy lâu năm từ khi còn rất trẻ. Xuân Trường đã sống trong nghiệp ngập 9 năm, từ khi 15 tuổi và những năm tháng ấy anh đều vướng vào vòng lao lý, nhiều lúc muốn thoát ra khỏi góc khuất tăm tối này nhưng không thể. Còn Thùy Linh biết đến “chất trắng” từ năm 12 tuổi. Trong khoảng thời gian cai nghiện, Xuân Trường – Thùy Linh tình cờ gặp gỡ và gắn bó, cùng nhau cố gắng vượt qua cám dỗ để xây dựng nên gia đình nhỏ hạnh phúc hiện tại.

Xuân Trường – Thùy Linh và con trai đầu lòng. Tổ ấm nhỏ sắp chào đón thêm một thành viên mới

Nhớ về hành trình cai nghiện, Xuân Trường khẳng định rằng đây là chuyện không dễ dàng, đầy gian nan, thử thách cùng những giọt nước mắt và đôi khi là cả máu. Xuân Trường chia sẻ, anh sinh ra trong một gia đình khá giả, từng là một hình ảnh tiêu biểu mẫu mực trong vùng. Một biến cố ập đến khiến mọi thứ đảo lộn hoàn toàn. Một lần đang chơi trước nhà, anh không may bị ngã gãy tay, bố anh xót con nên vô tình thốt ra những lời cay nghiệt với vợ mình khiến bà tổn thương và uất ức mà tìm đến cái chết để giải thoát.

Sau khi vợ mất, bố anh buông xuôi tất cả và hai chị gái là người thay mẹ chăm sóc anh. Càng được nuông chiều, Xuân Trường càng trở nên hư hỏng, dù lực học thuộc dạng khá giỏi nhưng tính cách lại vô cùng quậy phá. Và rồi, anh bị tiêm nhiễm những thói hư tật xấu của thanh niên mới lớn. Tuổi trẻ thích thể hiện và thử những thứ mới lạ nên Xuân Trường đã vướng vào con đường nghiện ma túy khi vừa hết cấp hai. Trong vòng 9 năm “làm bạn với ma túy”, anh và gia đình đã vô cùng vất vả khi trải qua rất nhiều lần cai nghiện ở các trung tâm khác nhau.

Xuân Trường tâm sự, quãng thời gian ấy rất thương bố, nhiều lúc tự ý thức được muốn thoát ra nhưng không tài nào làm được vì cơn nghiện đã làm mờ đi tất cả. Anh từng tìm đến cái chết để tự giải thoát cho bản thân như cứa tay mà theo mô tả là “máu chảy rất nhiều”, và những vết sẹo ấy bây giờ vẫn còn hiện rõ trên cổ tay của anh.

Về phần Thùy Linh, cô cũng có một gia đình không hoàn hảo với nhiều thành viên đều liên quan tới “chất cấm”, cùng sự thiếu thốn tình cảm từ mẹ – bị bố đuổi đi khi cô 3 tuổi. Sau khi tập tành thói quen hút thuốc, cô tiếp tục học theo bố mình sử dụng ma túy. Khi đó, Thùy Linh chỉ mới 8 tuổi nên thấy bố làm gì thì cô cũng làm theo như vậy. Sau thời gian sử dụng lén lút, tới năm 2014, việc Thùy Linh nghiện ma túy mới bị phát giác và từ đây con đường cai nghiện bắt đầu.

Điểm chung ở Xuân Trường và Thùy Linh chính là sự nhìn nhận thấu đáo khi chứng kiến được một hình ảnh thành công thoát khỏi cám dỗ ma túy và có cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc. Đây chính là động lực lớn nhất giúp cả hai thay đổi để làm lại cuộc đời. Hiện tại, cả Xuân Trường và Thùy Linh đều tự tin khẳng định mình an toàn và vững tâm khi đối mặt với cám dỗ.

Hiện tại, Xuân Trường – Thùy Linh có một gia đình hạnh phúc với một cậu con trai 11 tháng tuổi và sắp chào đón thêm một thành viên nữa. Cả hai cũng nhấn mạnh rằng gia đình và con cái chính là nguồn động lực lớn lao nhất giúp họ luôn cố gắng tốt hơn mỗi ngày để tránh lặp lại “vết xe đổ” của thế hệ trước mà theo Thùy Linh nói là “muốn trở thành một tấm gương tốt cho con”.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích