Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Canh chua cá khoai đậm đà ngon hết sạch nồi cơm

Canh chua cá khoai từ lâu là món canh thơm ngon khiến nhiều người mê mẩn bởi vị ngọt của thịt cá và nước canh chua chua dễ ăn cơm. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đên bạn cách nấu canh chua cá khoai đơn giản mà ngon cơm ngày nắng nhé!

Nếu ai đã từng ăn món canh chua cá khoai thì không thể quên được mùi vị ngon ngon của cá khoai đúng không nào? Đây một món canh dân dã, dễ nấu. Cá khoai nhiều thịt, xương mềm, thịt trắng trong khi nấu kết hợp với các vị chua của củ quả tự nhiên sẽ đem lại hiệu quả thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng học cách nấu món canh chua đơn giản này với chúng tôi nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh chua cá khoai:

– 400g cá khoai

– 3 quả cà chua

– Me (sấu hoặc quả chay), ớt cay, rau sống

– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

>>> Cách chọn cá khoai: Để chọn cá khoai ngon, mình chú ý tới màu sắc và độ mềm của con cá. Cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong. Cá khoai càng ươn sẽ càng có màu hồng, thân đục trắng, mềm nhũn.

Nguyên liệu cho món canh chua cá khoai.

Cách làm :
  • 1

    Bước đầu tiên bạn cần làm là cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát, hành khô băm nhỏ. Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá xắt khúc 3cm, thì là thái nhỏ.

  • 2

Tiếp đến, bạn đun chín 2 quả me (nếu không có me có thể thay bằng chay, sấu) rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 thìa mắm và ớt thái lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua trong khoảng 15 phút.

Đun chín 2 quả me, rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 thìa mắm và ớt thái lát, sau đó ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua

  • Bạn phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm chút xíu muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi. 
                              Phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào.
    • 4

      Khi nào nước canh sôi, bạn nhẹ nhàng cho bát cá đã ướp vào. Tránh đảo nhiều vì cá mềm rất dễ bị nát. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh.

                            Khi nào nước canh sôi, bạn nhẹ nhàng cho bát cá đã ướp vào.
Thành phẩm

Món canh cá khoai nấu chua là món canh có vị chua ngon dân dã nhưng rất khó quên, nhất là vị đặc trưng của cá khoai khiến món ăn này thực sự rất khác biệt. Các món canh cá nấu chua vốn có rất nhiều nhưng canh cá khoai nấu chua thực sự vẫn mang một hương vị riêng ngọt ngon khó tả mà chỉ người đã từng được thưởng thức qua mới cảm nhận hết được vị ngon này.

Canh chua cá khoai chua ngon, ngọt đậm ăn là mê-5Không chỉ mang hương vị hấp dẫn đưa cơm, canh cá khoai nấu chua còn có công dụng tuyệt vời trong việc giải độc và giải nhiệt rất tốt cho cơ thể đấy nhé!

Bách Nguyên ( ST )

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!