Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cẩn thận với biến chứng môi thâm, răng đen

Những người hút thuốc lá có biểu hiện dễ thấy nhất là da sạm, môi thâm đen. Tại sao da họ lại bị sạm đen như vậy?

Theo Bác sĩ Hiromi Shinya đề cập trong cuốn Nhân tố Enzyme- phương thức sống lành mạnh thì khi hút thuốc lá, các mao mạch sẽ co lại, làm cho oxi và các chất dinh dưỡng không được bổ sung kịp thời khiến cho các tế bào bị lão hóa, các chất cặn bã không được đào thải. Màu sạm đen này chính là do các chất bẩn, độc tố tích tụ trong tế bào da.

Vết sạm đen trên da chỉ là một biểu hiện dễ thấy nhất. Trong thực tế, tất cả các cơ quan kết nối với mao mạch đều đang phát sinh vấn đề tương tự nhưng chúng ta không nhìn thấy được.

Những người hút thuốc còn có một biểu hiện dễ thấy nữa đó là răng bị vàng, xỉn màu. Nguyên nhân là do nhựa (hắc ín) trong thuốc lá kết hợp với lớp màng mỏng trên răng làm biến đổi màu răng.

Nhựa thuốc lá là tập hợp của hàng ngàn chất hóa học và phụ gia độc hại được tạo thành bằng sự lắng lại của khói thuốc, có đặc điểm dính và nhầy. Nhựa thuốc lá là một trong những sản phẩm phụ nguy hiểm nhất của khói thuốc lá, chứa rất nhiều chất gây ung thư.

Khi khói thuốc được hít vào phổi, các chất nhựa lắng đọng và bám vào các khoang chứa khí của phổi. Sau một thời gian, các chỗ nhựa thuốc lá bám vào gây ra bệnh ung thư và các bệnh về phổi.

Có cần thải độc tố do hút thuốc lá ra khỏi cơ thể bạn?

Câu trả lời là rất cần và cần làm ngay bây giờ? Các thải độc tốt nhất là bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, lý do thuốc lá trở thành kẻ thù số 1 của sức khỏe là bởi vì nó có tính gây nghiện rất mạnh, khiến cho một khi đã hút thì khó mà bỏ được.

Do đó, đối với những người chưa bỏ được thuốc lá, hoặc những công nhân làm việc trong nhà máy thuốc lá và những người thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc cần phải có những biện pháp thải độc cơ thể phù hợp càng sớm càng tốt.

Có nhiều cách để đào thải những độc tố trong cơ thể như:

– Đi bộ nơi không khí trong lành và tập hít thở sâu để tăng cường oxi đến các tế bào và giúp đào thải một phần độc tố qua đường thở. Hoặc tăng cường tập luyện các môn thể thao.

– Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi (không bị nhiễm hóa chất). Rau xanh và hoa quả tươi giúp cung cấp các chất chống oxi hóa để trung hòa các gốc tự do. Một số thực phẩm tốt cho việc thải độc bao gồm: nghệ, cà chua, tỏi, gừng, cà rốt,…


Bạn cũng có thể thích