Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cách thải độc đường ruột đơn giản, an toàn

Tăng cường sử dụng những loại thực phẩm này có thể giúp cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Nước ép táo

Uống nước ép táo thường xuyên giúp kích thích quá trình đào thải và phá vỡ độc tố đồng thời cải thiện sức khỏe của cả gan và hệ thống tiêu hóa. Uống nước ép táo tươi là một trong những cách hiệu quả giúp làm sạch đường ruột.

Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng nước ép táo tươi, không pha thêm đường. Các loại nước ép đóng chai thường được bổ sung thêm đường, các loại chất phụ gia, chất bảo quản, nhìn chung không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước chanh

Pha loãng nước cốt chanh với nước ấm, thêm một chút muối và mật ong rồi uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 15-20 phút.

Chanh có tác dụng chống oxy, giàu vitamin C, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nước chanh có thể giúp làm sạch cặn bã còn đọng lại trong ruột sau một giấc ngũ dài.

Bạn cũng có thể vắt thêm nước cốt chanh vào ly nước táo để tăng cường hiệu quả làm sạch đường ruột.

Nước ép rau củ tươi

Rau củ đặc biệt là các loại rau có lá màu xanh đậm chứa chất diệp lục giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Bạn có thể ép rau tươi thành nước và sử dụng trong ngày để làm sạch ruột.

Ngoài ra, rau tươi cung cấp các loại vitamin, khoáng chất, axit amin và các enzyme giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

Gừng

Bạn có thể sử dụng gừng như một loại gia vị trong các món ăn hoặc pha trà gừng để uống giúp tăng hiệu quả làm sạch ruột.

Gừng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, giảm đầy bụng, giúp ruột già làm việc hiệu quả hơn.

Thực phẩm chứa probiotics

Nghiên cứu chỉ ra rằng, probiotics có tác dụng chống viêm, cải thiện sức khỏe đường ruột. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm có hàm lượng probiotics cao như sữa chua, giấm táo, kim chi… vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn. Nó giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, cải thiện nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Bạn có thể bổ sung chất xơ thông qua các loại rau như rau muống, bông cải, đậu Hà Lan. Bên cạnh đó, ngũ cốc, các loại hạt… cũng chứa lượng chất xơ dồi dào.
Bách Nguyên (Theo songkhoe)


Bạn cũng có thể thích