Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cách đơn giản để bạn sống xanh hơn

"Chúng ta phải hành động, từ giảm dùng nhựa sử dụng 1 lần lẫn phân loại rác tại nhà... Tôi không muốn nghĩ đến cảnh tượng khi chúng ta già, chúng ta sẽ nghĩ gì khi thấy những đứa trẻ giơ biểu ngữ: 'Các ông bà sẽ chết vì tuổi già, còn chúng tôi sẽ chết vì rác thải nhựa'!" - Lekima Hùng (Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng) nói trong một chương trình talk show.

1. Không vứt pin, bình ắc quy và các chế phẩm liên quan đến chì, hay đồ điện tử vào thùng rác

Các nhà sản xuất luôn khuyến nghị điều đó trên bao bì của sản phẩm. Bạn nên đem đến những nơi nhận thu gom như các chương trình thu gom pin cũ của các trung tâm thương mại chẳng hạn. Việc vứt chúng bừa bãi ra môi trường có thể gây nhiễm độc cây cối, vật nuôi, gây nhiễm chì dẫn tới ung thư cho người bởi hàm lượng cao chì trong đó.

2. Sử dụng đồ sành sứ

Cố gắng sử dụng đồ sành sứ vì đây là những đồ vật thân thiện với môi trường. Bạn không nên sắm quá nhiều đồ gỗ trong nhà bởi nguồn cầu sẽ thúc đẩy lâm tặc phá rừng nhiều hơn.

3. Tiết kiệm thực phẩm

Bạn có biết để làm ra một kg rau xanh hay cà chua thì đất đai đã phải hứng bao nhiêu thuốc trừ sâu, phân bón? Đất đai đang khô kiệt từng ngày, vì vậy hãy sử dụng thực phẩm có hiệu quả để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài chính cho chính bạn.

4. Trồng cây xanh

Một hành động nhỏ của bạn thôi nhưng sẽ góp phần làm sạch không khí, giúp không khí luôn trong lành, giữ đất, góp phần chống biến đổi khí hậu. Bạn cũng sẽ cảm thấy yêu đời hơn khi tự mình trồng lấy một cái cây.

5. Tái chế đồ dùng cũ

Thật thú vị biết bao khi cầm trên tay những đồ vật handmade hữu ích được làm từ những vật dụng bỏ đi, thậm chí bạn có thể kiếm ra tiền từ chúng đấy! Sẽ thú vị hơn nếu bạn lập ra các CLB đồ handmade để trao đổi kinh nghiệm làm với nhau… chúng giúp môi trường đỡ quá tải và ô nhiễm vì phải hứng thêm rác.

6. Không vứt rác bừa bãi – một điều tưởng chừng như xưa cũ

Vứt rác không đúng chỗ khiến việc phân hủy rác làm nảy sinh mầm bệnh dễ lây lan sang người, hơn nữa cảnh quang cũng rất nhếch nhác vì rác. Hãy đơn giản là bỏ rác đúng chỗ và quét dọn môi trường xung quanh thường xuyên để tránh mầm bệnh, bạn nhé!

7. Không sử dụng các vật phẩm liên quan đến động thực vật quý hiếm, đặc biệt là cao hổ, sừng tê giác và mật gấu

Chúng đang giảm dần về số lượng cá thể, có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng gây mất cân bằng sinh thái và sự phong phú đa dạng của tự nhiên. Việc bạn nói không với việc sử dụng góp phần bảo vệ các loài động, thực vật đang bị truy sát này.

“Sống xanh” thật đơn giản phải không nào, chỉ cần thực hiện theo cách như trên bạn đã cải thiện được cuộc sống của mình xanh hơn rồi đấy. Hãy gạt bỏ đi ý nghĩ để sống xanh hơn là phải làm điều gì lớn lao. Bạn hãy chia sẽ cùng người thân và bạn bè của mình nhé, để trái đất của chúng ta ngày một xanh sạch và đẹp hơn. Chúc bạn thành công!

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!