Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cách bảo đảm an toàn cho ngôi nhà trong thời gian đi vắng

Dưới đây sẽ là 5 cách để bạn có thể đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trong thời gian gia đình bạn vắng nhà nhé!

1. Gia cố cửa nẻo

Trước khi bạn đi du lịch, hãy đảm bảo bạn không chỉ khóa cửa chính mà cả những cửa phụ. Hãy dùng một cây gậy thật chắc chắn, buộc ngang cửa sổ từ phía bên trong để phía bên ngoài không thể mở được.

2. Nhờ hàng xóm trông hộ

Khi bạn đi vắng thì những hàng xóm đáng tin cậy có thể thỉnh thoảng để ý căn nhà giúp bạn. Bọn trộm có thể đem một chiếc xe tải đến và đường hoàng chính chính chuyển đồ từ nhà bạn ra xe. Nếu những hàng xóm không biết, họ sẽ nghĩ rằng nhà bạn đang thuê dịch vụ chuyển đồ.

3. Không thông báo về kì nghỉ trên mạng xã hội

Ngày nay, nhiều người thường thích chia sẻ thông tin, hình ảnh một cách công khai trên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ khiến cho những tên trộm có thể để ý đến và nhắm đến ngôi nhà của bạn. Do đó, khi đi xa nhiều ngày, hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn đăng tải nhé!

Nếu bạn hay phải làm việc trên email, đừng tự ý thay đổi thư tự động trả lời là tôi đang đi du lịch khoảng vài ngày. Hãy giống như bình thường, vẫn là tôi đang bận và sẽ trả lời thư của bạn sau.

4. Bật đèn sáng 

Điều mà những tên trộm tìm đến nhà bạn chính là khi chúng nghĩ bạn đi vắng. Vì vậy bạn nên bật đèn 24/7 để buổi tối, đèn sáng và chúng nghĩ bạn có nhà. Nếu hệ thống đèn nhà bạn hiện đại hơn thì có thể hẹn giờ để đèn sáng vào buổi tối. Đặc biệt, nếu chuyến du lịch của bạn không sử dụng đến ô tô của nhà mình thì bạn hãy để ô tô ở ngay đường vào của gara. Điều đó cũng sẽ khiến cho lũ trộm nghĩ rằng bạn đang ở nhà và còn đang thức.

5. Hệ thống chống trộm trong nhà

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu gia đình bạn không sử dụng thiết bị an ninh thì tỉ lệ những tên trộm sẽ đột nhập vào nhà bạn là 300%. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo để các thiết bị an ninh hoạt động liên tục trong nhà bạn. Hãy nhớ rằng, sự an toàn không phải đến từ những thiết bị đắt tiền mà đến từ những thứ thực sự hữu ích cho ngôi nhà bạn.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích