Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cách ăn táo chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe thú vị và quan trọng nhất của quả táo và cách ăn táo mà bạn nên biết thêm:

1. Cách ăn táo tốt nhất mà bạn nên tận dụng

Ăn táo buổi tối sau khi ăn: Nếu có ý định ăn táo vào tuổi tối thì cách tốt nhất chỉ nên ăn sau bữa ăn khoảng 30 phút. Tránh tình trạng ăn trước khi ngủ khiến cơ thể khó chịu, ảnh hưởng tới tiêu hóa.

Ăn táo vào thời điểm đói: Ăn táo lúc đói không chỉ ngăn cơn đói hiệu quả mà còn giảm thiểu lượng đồ ăn nạp vào trong bữa ăn. Chính điều này giúp người dùng đạt kết quả giảm béo tốt hơn.

2. Lợi ích của quả táo

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Táo có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer là bởi vì trong táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin.

Quercetin đặc biệt có hiệu ứng với hệ thần kinh, đó là bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh, bao gồm cả Alzheimer.

Tốt cho da

Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thểVitamin C là một trong những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của con người. Vitamin C lại có nhiều trong táo nên tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp cơ thể trước những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Nhiều loại trái cây bị coi là “thủ phạm” làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường nhưng táo không nằm trong số đó.

Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.

Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.

Trị bệnh bằng táo

Người ta đã đúc kết một số cách dùng táo để chữa trị các chứng bệnh khác nhau như:

Thiếu máu: ăn táo tươi hàng ngày.
Táo bón: ăn táo tươi xay nhỏ nấu chín.
Viêm ruột kết cấp tính: ăn táo tươi mài thành sợi nhỏ.
Đái tháo đường: ăn nhiều táo chua hàng ngày.
Bệnh tim mạch: ăn nhiều táo ngọt hàng ngày.
Bệnh béo phì giai đoạn đầu: mỗi tuần dành một ngày ăn táo, ăn 1,5kg táo chia làm 6 lần trong ngày.
Bướu cổ: thường xuyên ăn táo.
Bỏng: đắp miếng táo tươi vào vết bỏng nhỏ.
Tiêu chảy nhẹ: táo gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhỏ nấu chín. Ngày ăn 4 lần, mỗi lần 100g. Trẻ dưới 1 tuổi thì uống nước táo ép, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần nửa thìa canh.
Buồn nôn khi mang thai: 60g vỏ táo tươi, 30g gạo rang vàng, nấu làm trà uống hàng ngày.
Trẻ ăn không tiêu: một quả táo gọt vỏ cắt lát mỏng, cho vào bát đậy nắp, cho vào nồi hấp cách thủy, nghiền nát cho trẻ ăn.
Huyết áp cao: mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần 250g táo tươi.
Hãy tận dụng những lợi ích quý giá của loại quả này bạn nhé!

Bách Nguyên (Theo Songkhoe)

Bạn cũng có thể thích