Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Các chuyên gia gợi ý 6 tư thế “yêu” phù hợp với đàn ông ở độ tuổi 20, 30, 40, 50 và 60

Khi bạn ở độ tuổi 20

Khi bước vào tuổi 20, bạn sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào về sức khỏe, đặc biệt là những cơn đau khớp vốn xuất hiện khi bạn càng nhiều tuổi. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội thử sức với nhiều tư thế tình dục hơn.

Katy Zvolerin, nhà nghiên cứu Tình dục học lâm sàng và Giáo dục giới tính tại Adam & Eve (Mỹ) cho biết ở độ tuổi này, bạn cũng có thể bị xuất tinh sớm hơn. Do đó, bạn hãy tránh các tư thế truyền giáo hoặc tư thế doggy.

Đây là 2 tư thế có nguy cơ khiến đàn ông xuất tinh sớm do sự thâm nhập sâu hơn và lực đẩy của nam giới“.

Hãy thử: Phụ nữ ở trên

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát xuất tinh sớm, “tư thế phụ nữ ở trên, tức là bạn gái sẽ kiểm soát tốc độ và chiều sâu thâm nhập, sẽ giúp làm chậm quá trình cực khoái“, chuyên gia tình dục Zvolerin nói.

Hãy thử: Nữ cao bồi đứng

Độ tuổi 20 sẽ mang lại cho bạn cơ hội thử những tư thế tình dục mà khi nhiều tuổi hơn, bạn không thể nào thực hiện được.

Hãy tận dụng sức khỏe và sự phấn khích để nâng bạn tình lên và quan hệ tình dục theo một cách mới hoàn toàn“, Zvolerin gợi ý.

Khi bạn ở độ tuổi 30

Ở độ tuổi này, bạn sẽ kém nhanh nhẹn hơn một chút so với trước đó nhưng thật sự bạn không cần phải giảm cường độ hoạt động tình dục.

Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp nhất để thử tất cả các tư thế đòi hỏi sự linh hoạt và sự chịu đựng“, nhà giáo dục giới tính Alicia Sinclai, CEO của công ty phích cắm (butt-plug) b-Vibe cho biết.

Có thể bạn không bị đau khớp nhưng nếu bạn chỉ mới thử trong một thời gian, hãy cân nhắc các tư thế mới để tránh các chấn thương không cần thiết.

Hãy thử: Tư thế doggy

Khi bạn ở độ tuổi 40

Chúng ta thường cảm thấy hài lòng với cơ thể cũng như với bạn tình nhất khi bước qua ngưỡng tuổi 40. Vì vậy, hãy thử những tư thế mới giúp xây dựng niềm cảm hứng với tình dục và tạo ra một mối quan hệ sâu đậm hơn với bạn tình“, nhà giáo dục giới tính Alicia Sinclai giải thích.

Nhưng lưu ý, ở tuổi này, các cặp đôi sẽ gặp một chút khó khăn trong việc khơi gợi cảm hứng chuyện chăn gối. Vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian để thực hiện màn dạo đầu một chút.

Bạn cũng có thể nhận ra những dấu hiệu trục trặc xương khớp đầu tiên.

Nam giới ở tuổi 40 thường gặp các vấn đề như đau thần kinh tọa và đau lưng“, Bác sĩ người Mỹ Jennifer Landa, tác giả cuốn sách The Sex Drive Solution for Women cho biết.

Hãy thử: Tư thế 69

Mặc dù màn dạo đầu rất quan trọng nhưng quan hệ tình dục bằng miệng cũng là một cách để thắp lên ngọn lửa yêu đường ở các cặp đôi“, nhà giáo dục giới tính Alicia Sinclai nhấn mạnh.

Ngoài ra, ở lứa tuổi này, âm đạo thường hay bị khô. Do đó quan hệ bằng miệng sẽ rất phù hợp.

Khi bạn ở độ tuổi 50

Thật không may mắn, bạn bắt đầu trải qua tình trạng rối loạn cương dương (ED) sau tuổi 50. Trên thực tế, một nghiên cứu từ Trường Đại học Chicago cho thấy 1/3 nam giới trong độ tuổi từ 50 đến 64 bị tình trạng này. Vì vậy, bạn không hề cô đơn.

Biến thể một vài tư thế tình dục yêu thích vốn mang lại nhiều cảm xúc và khát khao vào thời bạn còn trẻ sẽ rất hữu ích. Những tư thế đó phải mềm mại và uyển chuyển hơn“, nhà giáo dục giới tính Alicia Sinclai nói.

Nhìn chung, bất cứ tư thế nào mà nam giới ở trên là lựa chọn tối ưu nhất.”Bởi vì trọng lực dốc xuống để giúp máu chảy vào dương vật”.

Các cặp đôi cũng nên quan hệ tình dục vào buổi sáng, vì khi đó sự cương cứng của “cậu nhỏ” là lớn nhất.

Hãy thử: Tư thế truyền giáo

Khi bạn ở độ tuổi 60

Đây là khoảng thời gian bạn nên thả lỏng cơ thể và các tư thế sex cần phải phù hợp cho đa số người bị đau lưng, viêm khớp và gặp vấn đề về di chuyển.

Ở tuổi 60 trở đi, nam giới cũng gặp một chút khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng do đó bạn nên tìm hiểu về kỹ năng ‘soft-entry” và sử dụng chất bôi trơn.

Hãy thử: Tư thế úp thìa

Bách Nguyên ( ST )

Bạn cũng có thể thích